Chủ đề nóng

Nghịch cảnh Black Friday: Nơi xếp hàng dài đợi, nơi không một bóng người

Thế Đại - Bình Nguyễn Thứ sáu, ngày 23/11/2018 12:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mặc dù chưa đến giờ mở cửa nhưng nhiều Trung tâm thương mại ở Hà Nội đã rất đông người xếp hàng chờ mua đồ giảm giá trong ngày Black Friday, trái ngược với đó nhiều cửa hàng khác tại các tuyến phố lại vắng bóng khách hàng.
Bình luận 0

Black Friday hay còn gọi là “Ngày thứ Sáu đen tối” được ấn định vào thứ 6 đầu tiên sau ngày Lễ Tạ ơn (một ngày lễ hằng năm ở nhiều nước như Mỹ, Canada…). Đây là ngày hội mua sắm gắn liền với những mặt hàng giảm giá “sốc”. Năm nay, sự kiện này diễn ra vào ngày 23/11.

Ở nhiều quốc gia phát triển trên thế giới, Black Friday là ngày được người dân trông đợi nhất trong năm vì họ có thể sắm được những mặt hàng có thương hiệu với mức giá giảm từ 50 % - 90%. Mặc dù mới xuất hiện ở Việt Nam và chỉ thực sự rầm rộ trong 2 năm gần đây, Black Friday vẫn được rất nhiều người hưởng ứng.

Sáng nay (23/11), nhân ngày Black Friday, các trung tâm thương mại, cửa hàng trên địa bàn Hà Nội đều đồng loạt giảm giá mạnh, đây là cơ hội tốt cho nhiều bạn trẻ có thể mua được món đồ yêu thích với giá hời.

Dưới đây là một số ghi nhận của phóng viên về không khí mua sắm của người dân Hà Nội trong ngày Black Friday:

Tại một trung tâm thương mại tại Hà Nội, nhiều người đã xếp hàng đợi hàng tiếng đồng hồ để có thể vào mua những mặt hàng giảm giá

Ngay giờ mở cửa dòng người đã ùn ùn đổ vào trung tâm thương mại

Ngược lại hoàn toàn với trung tâm thương mại, nhiều cửa hàng trên các tuyến phố lại vắng vẻ trong ngày Black Friday

Một chủ cửa hàng trên đường Chùa Bộc cho biết, biển giảm giá đã được cửa hàng treo lên cách đây 1 tuần, nhưng trong sáng ngày hôm nay lượng khách vẫn thưa thớt, có thể ngày hôm nay vẫn là ngày trong tuần mọi người phải đi làm nên trưa và tối sẽ đông hơn

Cho dù cửa hàng có mở cửa sớm hơn những ngày bình thường nhưng lượng khách vào trong sáng ngày hôm nay vẫn không cao.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem