Chủ đề nóng

nghiệp đoàn

 • Tòa án yêu cầu Qantas nối lại các chuyến bay

  Tòa án yêu cầu Qantas nối lại các chuyến bay

  Dân Việt - Ngày 31.10, một tòa án của Australia đã ra phán quyết yêu cầu Hãng Qantas nối lại các hoạt động hàng không, chấm dứt tranh cãi giữa ban lãnh đạo hãng và các nghiệp đoàn.
 • Hợp lực để ra khơi

  Hợp lực để ra khơi

  (Dân Việt) - Hôm qua, ngày 20.9, trên 30 tàu cá của ngư dân xã An Hải, huyện đảo Lý Sơn lại dong buồm ra khơi. Khác với những lần trước đây, những ngư dân ra khơi lần này mang một tâm trạng khác và với một tâm thế cũng khác.
 • Nghiệp đoàn xích lô Hà Nội, tại sao không?

  Nghiệp đoàn xích lô Hà Nội, tại sao không?

  (Dân Việt) - Hà Nội đang định xóa bỏ xích lô. Theo tôi, quyết định này cần nên cân nhắc.
 • “Cai đầu dài” ở miếu Bà Chúa Xứ

  “Cai đầu dài” ở miếu Bà Chúa Xứ

  (Dân Việt) - Hơn 220 thợ chụp ảnh ở khu du lịch miếu Bà Chúa Xứ (thị xã Châu Đốc, tỉnh An Giang) bị Nghiệp đoàn Nhiếp ảnh Châu Đốc bóc lột sức lao động.
 • “Phó nháy” Hồ Gươm: Nhớ thời “lấy túi đựng tiền”

  “Phó nháy” Hồ Gươm: Nhớ thời “lấy túi đựng tiền”

  Dân Việt - "Ngày đó, tiền còn được giá, mỗi bức ảnh chỉ vài nghìn thôi. Có hôm, gặp đoàn khách ở miền Nam ra, bấm máy mỏi tay, phải lấy túi du lịch để đựng tiền ấy chứ...".
 • Lao động VN ở Nhật có thể tự nguyện về nước

  Lao động VN ở Nhật có thể tự nguyện về nước

  (Dân Việt) - Ngày 17.3, ông Đào Công Hải - Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước cho hay, Cục đã yêu cầu các doanh nghiệp đưa tu nghiệp sinh sang Nhật Bản phối hợp chặt chẽ với các nghiệp đoàn và xí nghiệp kiểm tra lại vị trí nơi tu nghiệp sinh đang ở để sơ tán khỏi khu vực đó nếu mức phóng xạ vượt quá mức cho phép và thông báo rõ cho tu nghiệp sinh biết cách phòng tránh. Trường hợp tu nghiệp sinh có nguyện vọng thì bố trí đưa họ về nước.
 • Ấn Độ: 1 triệu người phản đối lạm phát

  Ấn Độ: 1 triệu người phản đối lạm phát

  (Dân Việt) - Ấn Độ, nền kinh tế lớn thứ ba châu Á, với dân số hơn một tỷ người, đang phải vật lộn do giá thực phẩm tăng cao ở mức hai con số.
 • Người biểu tình Pháp tấn công kho nhiên liệu

  Người biểu tình Pháp tấn công kho nhiên liệu

  (Dân Việt) - Cuộc biểu tình rầm rộ ở Pháp đã bước sang ngày thứ 10, song không có dấu hiệu suy giảm, khi ngày 20-10 dòng người tiếp tục cuồn cuộn đổ về phong toả các kho cung cấp nhiên liệu thiết yếu của nước Pháp.
 • Dự thảo quản lý xe ôm: Không khả thi

  Dự thảo quản lý xe ôm: Không khả thi

  (Dân Việt) - UBND TP.HCM vừa công bố dự thảo về quản lý hành nghề xe ôm ở thành phố. Theo đó, những lái xe ôm không vào đội, tổ, nghiệp đoàn sẽ không được cấp biển hiệu hành nghề.