Vụ 136 người nghi ngộ độc: Dịch vụ nấu ăn chưa được cấp phép

Văn Long Thứ hai, ngày 13/05/2019 20:40 PM (GMT+7)
Cơ sở nấu ăn Hoàng Vy (165/12 Tân Vượng, Lộc Châu, TP.Bảo Lộc, Lâm Đồng) - đơn vị cung cấp thực phẩm cho đám cưới khiến 136 người nhập viện - hoạt động từ năm 2016 và đến nay vẫn chưa có giấy phép liên quan đến hoạt động kinh doanh thực phẩm.
Bình luận 0

Liên quan đến vụ việc 136 người phải nhập viện sau khi ăn tiệc tại một đám cưới ở huyện Di Linh (Lâm Đồng), chiều 13.5, PV đã trao đổi với ông Huỳnh Hải Nam - Trưởng phòng Y tế TP.Bảo Lộc (Lâm Đồng) và có những thông tin bất ngờ.

"Cơ sở nấu ăn Hoàng Vy hoạt động từ năm 2016 đến nay. Trước đây, đơn vị đã tiến hành kiểm tra và chủ cơ sở này không xuất trình được các giấy tờ hợp pháp liên quan đến hoạt động kinh doanh thực phẩm. Tuy nhiên, vào thời điểm kiểm tra, cơ sở không có thực phẩm lưu giữ nên cơ quan chức năng không đủ căn cứ lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính. Chính vì vậy, sau đó, chúng tôi đã kiến nghị cơ quan chức năng có thẩm quyền đề nghị đóng cửa cơ sở này, nhưng không hiểu sao cơ sở này vẫn hoạt động đến giờ", ông Nam thông tin.

img

Nhiều người nhập viện sau khi ăn thức ăn do cơ sở nấu ăn Hoàng Vy cung cấp.

Được biết, các món ăn trong tiệc đám cưới của gia đình bà K.G (tổ dân phố Di Linh Thượng, thị trấn Di Linh, Lâm Đồng) gồm các món gỏi tứ quý, đùi gà chiên xôi ngọt, heo rừng hấp sả, bò nhúng nước dừa, tôm nhảy và lẩu hải sản đều do cơ sở Hoàng Vy này cung cấp.

Cũng trong chiều cùng ngày, một đoàn liên ngành của tỉnh gồm Đại diện Sở Y tế và Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Lâm Đồng phối hợp với các đơn vị liên quan huyện Di Linh, đã tiến hành lấy mẫu thức ăn, đồng thời làm việc với chủ cơ sở nấu ăn để phục vụ công tác điều tra, làm rõ vụ việc.

Ông Bùi Văn Độ - Chi cục trưởng Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh Lâm Đồng cho biết, Đoàn liên ngành đã tiến hành lấy mẫu và tiến hành các bước xét nghiệm. Sau khi có kết quả, đoàn sẽ tham mưu cho đơn vị có thẩm quyền xử lý theo quy định của pháp luật.

img

Cơ sở nấu ăn Hoàng Vy.

Cũng trong chiều 13.5, Phòng Nghiệp vụ Y (Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng) đã có báo cáo nhanh về vụ việc. Báo cáo cho thấy có 129 người vào điều trị tại cơ sở y tế huyện Di Linh, trong đó có 93 trẻ em dưới 16 tuổi, 27 bé dưới 1 tuổi. Các bệnh nhân đều có các triệu chứng ngộ độc thực phẩm như sốt, đau bụng, buồn nôn, nôn, tê mỏi, tiêu chảy nhiều lần…

Trung tâm Y tế huyện Di Linh đã kịp thời điều trị triệu chứng và bù nước điện giải cho các bệnh nhân. Đến 11h trưa nay đã có 93 bệnh nhân xuất viện. 36 bệnh nhân còn lại đang tiếp tục điều trị tại Trung tâm đã ổn định, không có trường hợp nguy kịch.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem