Ngộ độc thực phẩm
-
Năm nay, kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 kéo dài 5 ngày nên nhu cầu tiêu dùng thực phẩm của người dân dự báo sẽ tăng cao. Thêm vào đó, đây cũng là dịp hút khách của các điểm du lịch.
-
Sau khi đi ăn tiệc cưới ở hàng xóm, 8 người có triệu chứng nôn mửa, đau bụng, tiêu chảy nghi bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu.
-
Nôn, tiêu chảy, và sốt? 3 điều này là biểu hiện của các triệu chứng ngộ độc thực phẩm, và nhiều người trong chúng ta đã trải nghiệm qua sự khủng khiếp của nó. Dưới đây là những sai lầm có thể khiến gia đình bạn lâm vào nguy hiểm và cách phòng tránh.
-
Liên quan vụ ngộ độc sau ăn giỗ, ngày 28.3, đã có gần 60 người bị ngộ độc đang được điều trị tại các cơ sở y tế. Nguyên nhân được xác định là do nhiễm vi khuẩn Salmonella.
-
Nguyên nhân bắt nguồn từ việc một công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi đã bán ra sản phẩm bị nhiễm độc cho các trang trại.
-
Sau khi ăn giỗ trong làng, hơn 30 người dân ở xã Hòa Hải (Hương Khê, Hà Tĩnh) phải nhập viện với triệu chứng ngộ độc thực phẩm. Số bệnh nhân vẫn tiếp tục gia tăng.
-
Hàng chục người hiện đang được cấp cứu tại trạm y tế và bệnh viện do ngộ độc sau khi đi ăn giỗ về.
-
Đó là khẳng định của PGS-TS Trần Xuân Nhĩ - nguyên Thứ trưởng Bộ GDĐT, trước những vụ việc thực phẩm bẩn được đưa vào trường học thời gian gần đây.
-
Gỏi thịt sống, tiết canh, nem chua, thịt bò tái, rau sống, ... là những món ăn có nguy cơ cao nhiễm sán.
-
Hai hộ cung cấp thực phẩm cho bếp ăn Trường mầm non Thanh Khương, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, bị cơ quan chức năng kiểm tra, tuy nhiên mẫu thịt lợn nổi hạch nhà trường không còn lưu giữ.