Ngộ độc thực phẩm
-
Chỉ vì chút lợi nhuận nhỏ mà những người kinh doanh thực phẩm đã sử dụng hoá chất hay nguyên liệu độc hại, làm ảnh hưởng tới sức khoẻ của chính đồng bào chúng ta.
-
Cả gia đình và bạn bè cùng đến tham dự lễ ăn mừng ngày chào đời của cháu trai, đâu ngờ đây là ngày cuối cùng họ được họp mặt đông đủ.
-
Con cá gần chết sau khi được thả ít bột vào đã sống lại. Người ta cho rằng đó là một loại hóa chất để làm sống cá của Trung Quốc khiến người dân vô cùng hoang mang.
-
Nếu bạn không muốn bị ngộ độc thực phẩm thì hãy tránh xa những loại thực phẩm dưới đây càng sớm càng tốt.
-
Các công nhân của công ty TNHH DEACHANG VINA (chuyên may túi xách) ở xã Bình Ninh, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang đều có chung triệu chứng như: mệt, choáng váng, buồn nôn, tiêu chảy và sốt nhẹ và được đưa tới Trung tâm Y tế huyện Chợ Gạo cấp cứu.
-
Thời tiết ẩm ướt của miền Bắc trong những ngày gần đây là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển, thức ăn dễ bị ôi thiu, biến chất. Do đó, nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm cũng tăng cao.
-
Bill Marler, chuyên gia về ngộ độc thực phẩm đã tiết lộ 6 loại thực phẩm mà ông tránh như “bệnh dịch”.
-
Thay vì luộc, xào súp lơ xanh thì bạn nên hấp để giữ được nhiều chất dinh dưỡng nhất, còn nướng thịt nên để lửa nhỏ cho thịt chín từ từ.
-
Việc ăn quá nhiều thực phẩm chứa chất béo có hại và chất ngọt ngày Tết khiến cho đường máu và mỡ máu tăng cao.
-
Tổng giám đốc của công ty này thừa nhận: Bếp ăn của công ty chưa được cấp phép mà đang trong quá trình hoàn thiện để cấp phép hoạt động.