Ngộ độc thực phẩm
-
Ngày 6.7, ông Nguyễn Văn Tâm - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế Phú Yên) cho biết, đã có 7/10 mẫu thức ăn trong bánh mì của cơ sở Thuận Phát (phường 1, TP.Tuy Hòa, Phú Yên) bị nhiễm Ecoli và tụ cầu khuẩn do bảo quản kém.
-
Sáng 29.6, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận điều trị 15 người nhập viện trong tình trạng nôn, tiêu chảy, sốt, nghi do ngộ độc thực phẩm.
-
42 người đã ăn bánh mì tại tiệm bánh mì Khánh Trang (QL 20, thôn Định An, xã Hiệp An, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) đã phải nhập viện do ngộ độc. Một người trong số đó đã tử vong nhưng chưa chính xác nguyên nhân.
-
Chị Ngân cùng khoảng 30 nạn nhân khác nhập viện với các triệu trứng như nôn ói, chóng mặt, đi ngoài, nhức đầu… Theo tìm hiểu từ chính quyền địa phương, tất cả những bệnh nhân này đều đã ăn bánh mỳ mua tại cùng một quán.
-
Quá trình bảo quản không đúng cách sẽ khiến các độc tố vốn tiềm ẩn trong rau, củ, quả phát triển khiến chúng từ thức ăn dinh dưỡng thành liểu thuốc độc nguy hiểm nghiễm nhiên xuất hiện trên mâm cơm gia đình bạn.
-
Chỉ trong 3 ngày (8-10.6), đã có hơn 60 người dân trên địa bàn huyện Vĩnh Linh và Gio Linh (Quảng Trị) phải nhập viện vì bị ngộ độc thực phẩm. Một số gia đình có đến 8 người nhập viện.
-
Xuân hè là mùa nấm phát triển rất mạnh, cũng là đợt xảy ra khá nhiều vụ ngộ độc do ăn phải nấm độc. Để có được một bữa cơm an toàn, Dân Việt sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số cách nhận biết nấm độc đơn giản với hành lá và sữa bò.
-
Theo các công nhân, họ đã ăn cơm trưa tại công ty với các món ăn: Thịt vịt kho gừng, canh rau má thịt, rau thập cẩm chay, tương hột xào, rau củ xào.
-
Nhầm con so với con sam biển, 4 người đàn ông ở Long An đã chế biến thành món nhậu và “suýt chết” vì ngộ độc…
-
Việc khó kiểm soát chất lượng an toàn của nguồn thực phẩm cung cấp cho các bếp ăn tập thể tại trường học là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các vụ ngộ độc thực phẩm tại trường học thời gian qua…