Ngộ độc thực phẩm
-
Nguyên Giám đốc Sở Nội vụ Bạc Liêu – ông H. M. H (59 tuổi, ngụ thị trấn Phước Long, huyện Phước Long) tử vong không phải do ăn tiết canh dơi như các phương tiện truyền thông đưa tin.
-
Quốc hội thừa nhận quyền chuyển đổi giới tính, chính khách đầu tiên đăng ký hiến tạng, người Việt Nam đầu tiên ghép thành công tim nhân tạo... là những sự kiện y tế nổi bật trong năm 2015.
-
Đối với nhiều phụ huynh có con học bán trú, bữa ăn ở trường luôn là nỗi lo thường trực, từ nguồn gốc, chất lượng thực phẩm đến giá cả, liều lượng suất ăn… nhất là sau khi xảy ra hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm tại trường học.
-
Không có bố mẹ ở nhà, H’Chúa Byă đã tự làm thịt cóc nấu canh cho hai em cùng ăn. Vụ việc đã khiến 2 em tử vong, một em khác đang nằm viện trong tình trạng nguy kịch.
-
Thực phẩm không an toàn một lần nữa trở thành vấn đề sức khỏe cộng đồng nghiêm trọng của Việt Nam, được cộng đồng doanh nghiệp nước ngoài và các chuyên gia đưa ra “mổ xẻ” tại Diễn đàn doanh nghiệp (VBF) diễn ra hôm nay (1.12).
-
Sau bữa ăn chiều tại bếp ăn của công ty, một sỗ công nhân bị đau đầu, đau bụng, nôn ói, tức ngực, khó thở; một số trường hợp ngất xỉu, co giật.
-
Khoảng 17h 30 ngày 17.11, tại Công ty TNHH TM - DV- SX Chánh Ích (có vốn đầu tư của Đài Loan, sản xuất và buôn bán giày dép và giày da), đóng tại phường Long Bình Tân, TP.Biên Hòa, Đồng Nai đã xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm khiến hàng trăm công nhân phải nhập viện cấp cứu.
-
Sau hơn 2 tháng kế từ ngày uống tiết và ăn nội tạng nưa (loài bò sát giống trăn), nhiều người vẫn đang phải nằm điều trị tại bệnh viện với tình trạng sức khỏe rất kém.
-
Gần 1.000 công nhân công ty giày da phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn cơm trưa khiến Bệnh viện huyện Bến Cát và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương quá tải.
-
Kết quả khảo sát tại nhiều chợ đầu mối trên địa bàn Hà Nội cho thấy nhiều mẫu rau có tỷ lệ tồn dư thuốc bảo vệ thực vật cao, vượt ngưỡng cho phép.