Ngộ độc thực phẩm
-
Trong 9 tháng đầu năm, toàn quốc có 129 vụ ngộ độc thực phẩm, với 196 người người mắc và 20 người tử vong.
-
Sau khi ăn thịt bò bị bệnh trong đám cưới, 103 người có triệu chứng nôn ói, đau bụng, tiêu chảy... phải nhập viện cấp cứu.
-
Chiều 7.8, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long, có 41 người trên địa bàn tỉnh bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại một cơ sở bán bánh ở chợ Hàn Thẻ (xã Lộc Hoà, huyện Long Hồ). Nguyên nhân được xác định là do chả lụa dồn trong bánh mì bị nhiễm vi sinh vật.
-
Theo Bộ Y tế, từ năm 2010 đến nay, cả nước có 27.000 người ngộ độc thực phẩm, trong đó 184 người tử vong. Đặc biệt, bếp ăn tập thể tại các khu công nghiệp cũng khiến 6.059 công nhân phải nhập viện.
-
Mặc dù vệ sinh thực phẩm trước khi nấu là điều tất nhiên nhưng các nhà khoa học đã chứng minh việc rửa thịt gà sống là hoàn toàn sai lầm.
-
Không phải cứ đưa hết đồ ăn vào tủ lạnh là an toàn. Trên thực tế, sử dụng tủ lạnh không đúng cách cũng có thể gây hư hỏng thực phẩm dẫn đến ngộ độc thực phẩm.
-
Sau bữa ăn sáng, gần 100 công nhân Công ty TNHH Synopex Việt Nam (KCN Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội) có biểu hiện rối loạn tiêu hoá, chóng mặt, đau đầu…
-
Các công nhân nhập viện cấp cứu với biểu hiện buồn nôn, đau bụng, đi ngoài, có người trụy mạch.
-
Chiều 9.4, Bệnh viện đa khoa thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương đã tiếp nhận 15 học sinh của Trường tiểu học Võ Thị Sáu nhập viện cấp cứu trong tình trạng triệu chứng buồn nôn, đau bụng dữ dội...
-
Theo Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến hơn 100 công nhân nhập viện là do không bảo đảm an toàn thực phẩm ở khâu chế biến hoặc khâu bảo quản thức ăn.