Ngộ độc thực phẩm
-
Chiều 27/11, Sở Y tế tỉnh Kiên Giang tổ chức cuộc họp thông báo dự thảo kết quả điều tra ngộ độc thực phẩm khiến 80 học sinh tại 3 Trường Tiểu học trên địa bàn TP.Rạch Giá nhập viện cấp cứu sau khi ăn cơm trưa ngày 15/11.
-
Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh (Đắk Lắk) cho biết, bệnh viện này vừa tiếp nhận 17 trẻ có dấu hiệu nghi ngộ độc thực phẩm.
-
Sở GDĐT TP.HCM đề nghị Ban Quản lý an toàn thực phẩm thành phố đẩy mạnh giám sát nguy cơ ô nhiễm thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm tại các cơ sở giáo dục.
-
Liên tục xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể tại trường học khiến hàng chục trẻ phải đi cấp cứu.
-
Trong 10 tháng năm 2023, trên địa bàn tỉnh Hà Giang xảy ra 11 vụ ngộ độc thực phẩm với 50 người, 6 trường hợp tử vong.
-
Ăn hạt cây củ đậu hái trong vườn, anh V., 34 tuổi cùng 2 con ở Vĩnh Phúc có biểu hiện ngộ độc như buồn nôn, nôn, chóng mặt, phải vào viện cấp cứu.
-
Sau bữa ăn trưa tại trường với món mì thịt bằm và súp, hơn 50 học sinh tại 2 Trường Tiểu học Trần Văn Ơn (phường Vĩnh Lợi) và Mạc Đỉnh Chi (phường Rạch Sỏi), TP.Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang bị đau bụng, ói phải nhập viện.
-
Nước lá tía tô được nhiều người yêu thích vì tốt cho sức khoẻ, tuy nhiên loại nước này lại không phù hợp với 3 nhóm người dưới đây.
-
Phụ huynh cùng nhà trường giám sát nguồn gốc thực phẩm, vệ sinh, đơn vị cung cấp... sẽ giúp kiểm soát chất lượng bữa ăn tốt hơn, giảm thiểu ngộ độc thực phẩm.
-
Việc bảo quản, chế biến và vệ sinh thực phẩm không đúng cách có thể dẫn đến ngộ độc thực phẩm.