Ngộ độc thực phẩm
-
Sau khi ghi nhận trường hợp khách du lịch nhập viện trong tình trạng nôn ói, đau bụng, đi ngoài trên địa bàn TP.Hạ Long, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đã vào cuộc làm rõ nguyên nhân.
-
Giới chức Singapore đã quyết định tạm ngưng dịch vụ của 2 công ty cung cấp thức ăn có liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm cuối tháng 7 làm chấn động Singapore. Sự việc đang được tiếp tục điều tra dù có dấu hiệu cho thấy triệu chứng trên người bệnh là do khuẩn tụ cầu vàng gây ra.
-
Vi khuẩn tụ cầu vàng đã được tìm thấy sau vụ ngộ độc của gần 150 thực khách đã ăn lươn (Unagi) ở Yokohama, thành phố đông dân thứ hai của Nhật Bản. Trong số họ, một cụ bà ngoài 90 tuổi đã qua đời.
-
Bộ Y tế đã nhận được báo cáo vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm làm 178 người mắc tại Nhà máy Đóng tàu Sông Cấm, Hải Phòng.
-
Sau khi xác định nguyên nhân gây ngộ độc, tỉnh Quảng Ngãi đã ra quyết định xử phạt bà T.T.D.A, chủ tiệm bánh mì ở chợ đầu mối nông sản Quảng Ngãi số tiền 81 triệu đồng, đình chỉ hoạt động kinh doanh 4 tháng, đồng thời bồi thường chi phí cứu chữa cho 6 bệnh nhân.
-
Hà Nội đề nghị người đứng đầu các Sở Y tế, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Cục Quản lý thị trường Hà Nội, UBND các quận, huyện, thị xã phải chịu trách nhiệm khi để xảy vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm trên địa bàn.
-
Mùa hè nắng nóng, số bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm gia tăng, nhiều người đau bụng sau ăn ở hàng quán ven đường.
-
Thời tiết nắng nóng, thực phẩm dễ hư hỏng là nguyên nhân làm gia tăng các vụ ngộ độc thực phẩm trong thời gian qua.
-
Ngày 17/6, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Gia Lai cho biết đơn vị đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, điều tra nguyên nhân 19 học sinh lớp 12 trường THPT Chi Lăng (TP.Pleiku, Gia Lai) phải nhập viện cấp cứu.
-
Mùa hè, các bác sĩ cảnh báo về tình trạng sốc nhiễm trùng, ngộ độc tiêu hóa gia tăng do mất an toàn thực phẩm.