Ngộ độc thực phẩm
-
Cùng với vi khuẩn Salmonella, trong số 12 mẫu thực phẩm được đưa đi kiểm nghiệm thì có đến 7 mẫu thực phẩm nhiễm vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm khác là Bacillus cereus.
-
Sau khi hơn 140 người nhập viện vì ngộ độc thực phẩm, quán bánh mì Phượng tại phố cổ Hội An (Quảng Nam) đã đóng cửa và treo biển tạm nghỉ.
-
Số người ăn bánh mì tại tiệm bánh mỳ Phượng 2 trong ngày 11/9 có khoảng 1.900 người, số bánh mỳ cơ sở bán ra là 1.920 ổ. Tổng số người bị ngộ độc ghi nhận đến sáng ngày 14/9 có 141 người.
-
Sau khi ăn kẹo ngậm hương vị sữa chua và dâu tây, thạch si rô dừa, khoảng 25 học sinh ở phân trường Bản Khau thuộc Trường tiểu học Việt Chu, xã Thống Nhất, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng có biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm, trong đó 6 em phải nhập viện.
-
Đây là loại cây mọc phổ biến ở các vùng núi nước ta. Đây cũng là vị thuốc quý chữa được nhiều bệnh nhưng lại có độc tố cực mạnh.
-
Sau khi ăn tiết canh bò, nhiều người ở xã Sơn Lĩnh, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) có hiện tượng đau đầu, đau bụng, buồn nôn. Có 8 người phải nhập viện cấp cứu vì tình trạng trở nặng.
-
Nhiều người dân ở xã Quảng Châu (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) xuất hiện triệu chứng đau bụng, buồn nôn sau khi tham dự một tiệc cưới trên địa bàn.
-
Trong 3 vụ nghi ngộ độc botulinum khiến 6 người ở TP.HCM nhập viện, đến thời điểm này vẫn không thể kết luận chính xác các nạn nhân đã nhiễm độc tố botulinum.
-
Chiều 15/7, Trung tâm Y tế TP Phan Thiết (Bình Thuận) vẫn đang điều trị một đoàn nhân viên y tế của một trung tâm y tế tại TP.HCM đi du lịch tại Hàm Tiến có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm.
-
7 người trong một gia đình ở xã Xuân Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) ăn tiết canh bò phải nhập viện hiện sức khỏe đã ổn định và xuất viện về nhà.