Ngộ độc thực phẩm
-
12 học sinh trường trường mầm non trên địa bàn TP. Hà Tĩnh có dấu hiệu đau bụng, nôn ói sau khi ăn bữa trưa và bữa xế tại trường phải nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm.
-
Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam nhấn mạnh, căn cứ kết luận vụ ngộ độc thực phẩm, Sở Y tế sẽ tiến hành làm việc với hộ kinh doanh bánh mì Phượng và kiến nghị xử lý vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật.
-
Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam nhấn mạnh, căn cứ kết luận vụ ngộ độc thực phẩm, Sở Y tế sẽ tiến hành làm việc với hộ kinh doanh bánh mì Phượng và kiến nghị xử lý vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật.
-
Kết quả của Viện Pasteur Nha Trang, cùng với vi khuẩn Salmonella, trong số 12 mẫu thực phẩm được đưa đi kiểm nghiệm thì có đến 7 mẫu nhiễm vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm khác.
-
Cùng với vi khuẩn Salmonella, trong số 12 mẫu thực phẩm được đưa đi kiểm nghiệm thì có đến 7 mẫu thực phẩm nhiễm vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm khác là Bacillus cereus.
-
Sau khi hơn 140 người nhập viện vì ngộ độc thực phẩm, quán bánh mì Phượng tại phố cổ Hội An (Quảng Nam) đã đóng cửa và treo biển tạm nghỉ.
-
Số người ăn bánh mì tại tiệm bánh mỳ Phượng 2 trong ngày 11/9 có khoảng 1.900 người, số bánh mỳ cơ sở bán ra là 1.920 ổ. Tổng số người bị ngộ độc ghi nhận đến sáng ngày 14/9 có 141 người.
-
Sau khi ăn kẹo ngậm hương vị sữa chua và dâu tây, thạch si rô dừa, khoảng 25 học sinh ở phân trường Bản Khau thuộc Trường tiểu học Việt Chu, xã Thống Nhất, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng có biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm, trong đó 6 em phải nhập viện.
-
Đây là loại cây mọc phổ biến ở các vùng núi nước ta. Đây cũng là vị thuốc quý chữa được nhiều bệnh nhưng lại có độc tố cực mạnh.
-
Sau khi ăn tiết canh bò, nhiều người ở xã Sơn Lĩnh, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) có hiện tượng đau đầu, đau bụng, buồn nôn. Có 8 người phải nhập viện cấp cứu vì tình trạng trở nặng.