Ngộ độc thực phẩm
-
Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm tập thể do bị "trà trộn" nguyên liệu thực phẩm trôi nổi để chế biến.
-
Liên quan đến vụ 71 công nhân ngộ độc thực phẩm, cơ quan chức năng đã vào cuộc kiểm tra và phát hiện tại cơ sở chế biến thực phẩm cung cấp cho Công ty TNHH MLB Tenergy có nhiều tồn tại. Trong khu vực chế biến, bàn chế biến không đảm bảo, có xuất hiện côn trùng.
-
Sau giờ ăn trưa, 71 công nhân nhà máy may ở thị trấn Yên Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An bất ngờ xuất hiện triệu chứng đau bụng, nôn mửa, nghi bị ngộ độc thực phẩm. Sau đó, các công nhân được đưa đi bệnh viện cấp cứu.
-
Nhờ được cấp cứu kịp thời, hiện sức khoẻ của 6 bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm, do ăn bánh mì tại một điểm bán ở Chợ Đầu mối nông sản tỉnh, phường Nghĩa Chánh, TP Quảng Ngãi, đã tạm ổn định.
-
Nhiều vụ ngộ độc thực phẩm lớn trong 5 tháng đầu năm 2024 đã khiến hàng nghìn người nhập viện, chi phí điều trị lớn.
-
Từ cuối tháng 4, đầu tháng 5, liên tục các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể xảy ra khiến hàng nghìn người nhập viện.
-
Dù biết con so có độc nhưng người đàn ông vẫn ăn, để rồi ngay lập tức cứng hàm, khó thở, vận động khó khăn.
-
Sau khi ăn bánh đa cua, gần 100 công nhân làm việc trong khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom thì nhập viện cấp cứu với các triệu chứng nôn ói, đau bụng, nghi bị ngộ độc thực phẩm.
-
Về vụ việc 19 sinh viên ĐHQG TP.HCM nghi ngộ độc thực phẩm, lãnh đạo Sở ATTP TP.HCM cho biết các trường hợp này đã ổn định, có khả năng cao sẽ xuất viện trong ngày hôm nay.
-
Theo Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, tính đến thời điểm hiện tại ghi nhận có 555 ca nhập viện chữa trị do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì tại tiệm Băng, trong đó có 2 ca tiên lượng rất nặng.