Theo ngành chức năng tỉnh Vĩnh Long, chả lụa trên được sản xuất tại cơ sở chả lụa Thúy Hiền ấp Phú Mỹ (xã Tân Hội, TP.Vĩnh Long). Tại đây, các cơ quan chức năng phát hiện nhiều dụng cụ chế biến, đựng và vận chuyển thức ăn không đảm bảo vệ sinh, bàn sơ chế nguyên liệu và bếp ăn không sạch. Cơ sở chả lụa Thúy Hiền cũng gần chỗ buôn bán gà vịt và có nhiều ruồi.
Các bệnh nhân ăn phải bánh mì có chả lụa nhiễm vi sinh vật được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa TP.Vĩnh Long (Ảnh: CTV)
Cũng theo cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Long, nơi bán bánh mì ở chợ Hàn Thẻ đã lấy chả lụa từ cơ sở chả lụa Thuý Hiền và để nguyên liệu qua ngày. Với những phát hiện trên, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long đã đề nghị Trung tâm Y tế huyện Long Hồ có biện pháp xử lý hành vi vi phạm đối với 2 cơ sở trên.
Trước đó, từ ngày 26-28.7, có trên 100 người ăn phải bánh mỳ tại một cơ sở bán bánh ở chợ Hàn Thẻ do bà Nguyễn Thị Kim Anh làm chủ. Trong đó, có 41 người phải nhập viện (tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long và Bệnh viện Đa khoa TP.Vĩnh Long) cấp cứu trong tình trạng nôn ói, tiêu chảy…
Vui lòng nhập nội dung bình luận.