Ngộ độc
-
Thời gian gần đây, do lo ngại về chất lượng rau xanh bày bán tại các chợ, nhiều gia đình đã chuyển sang sử dụng rau rừng. Dù có giá không hề rẻ nhưng loại rau này ngày càng được nhiều bà nội trợ lựa chọn, bất chấp những nguy cơ có thể gây hại đến sức khỏe.
-
Ngày 24.2, tin từ Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), Cục vừa có công văn yêu cầu các sở y tế các tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên tổ chức tuyên truyền về ngộ độc nấm bằng các tiếng dân tộc như tiếng Dao, Thái, H’mông cho bà con địa phương.
-
Ngày 20.2, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã ra cảnh báo về việc mật cá trắm có thể gây ngộ độc nguy hiểm, thậm chí tử vong cho người sử dụng.
-
Theo kết quả thử nghiệm hóa học, cá thu không phải là thủ phạm khiến 17 công nhân ngộ độc.
-
Ngày 9.2, bác sĩ Phan Đình Mỹ - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam cho biết, từ ngày 5-7.2, trung tâm đã tiếp nhận 14 người, trong đó có 11 người lớn và 3 trẻ em, bị ngộ độc do ăn sứa, ốc biển.
-
Ba đối tượng sản xuất “rượu tử thần” nếp 29 Hà Nội gây ra cái chết của 7 người và hàng chục người khác chịu di chứng nặng nề đã bị bắt giam.
-
Hôm có đoàn kiểm tra nên bữa ăn được ngon hơn, thông tin từ các công nhân tại Cty giày Aurora sau khi đoàn công tác của Bộ Y tế đến đơn vị này kiểm tra an toàn thực phẩm.
-
Theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt tại Trung tâm y tế huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam, chỉ trong vòng 3 ngày, Trung tâm đã tiếp nhận 14 ca bệnh ngộ độc do ăn phải sứa và ốc biển.
-
Sau bữa ăn trưa tập thể tại căng tin Công ty giày Aurora, tại huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng, 17 công nhân nhà máy này phải nhập viện.
-
Trong lúc vui vẻ cụng ly cùng bạn bè, người thân, các đấng mày râu rất dễ bị "quá chén". Hậu quả không tránh khỏi là có người bị say rượu hoặc ngộ độc rượu. Đầu xuân mới xin mách bạn một số mẹo "giải say" dưới đây: