Ngộ độc
-
Ba đối tượng sản xuất “rượu tử thần” nếp 29 Hà Nội gây ra cái chết của 7 người và hàng chục người khác chịu di chứng nặng nề đã bị bắt giam.
-
Hôm có đoàn kiểm tra nên bữa ăn được ngon hơn, thông tin từ các công nhân tại Cty giày Aurora sau khi đoàn công tác của Bộ Y tế đến đơn vị này kiểm tra an toàn thực phẩm.
-
Theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt tại Trung tâm y tế huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam, chỉ trong vòng 3 ngày, Trung tâm đã tiếp nhận 14 ca bệnh ngộ độc do ăn phải sứa và ốc biển.
-
Sau bữa ăn trưa tập thể tại căng tin Công ty giày Aurora, tại huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng, 17 công nhân nhà máy này phải nhập viện.
-
Trong lúc vui vẻ cụng ly cùng bạn bè, người thân, các đấng mày râu rất dễ bị "quá chén". Hậu quả không tránh khỏi là có người bị say rượu hoặc ngộ độc rượu. Đầu xuân mới xin mách bạn một số mẹo "giải say" dưới đây:
-
Nâng chén rượu ngày xuân là một nét đẹp truyền thống của người Việt. Tuy nhiên, nhiều người vì uống “thả phanh” dẫn đến tình trạng ngộ độc, tai nạn đáng tiếc phải “xông đất” bệnh viện ngày xuân.
-
Cảnh sát Nhật Bản vừa bắt giữ Toshiki Abe, một công nhân nhà máy sản xuất thực phẩm vì đã trộn thuốc trừ sâu vào thực phẩm làm hàng ngàn người bị ngộ độc.
-
Nấm tươi hay nấm khô là sản phẩm được tiêu thụ nhiều trong dịp Tết. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của các chuyên gia, nếu không biết lựa chọn, người dân dễ bị ngộ độc bởi nấm mốc, hỏng.
-
Ngày Tết, trẻ em dễ bị hóc thức ăn, đồ chơi, té ngã, phỏng...do cha mẹ bận rộn, gia đình đông đúc. Chính bởi vậy, các bậc phụ huynh cần biết cách phòng ngừa và sơ cứu cho con mình.
-
Theo công bố mới nhất của Cơ quan điều tra tỉnh Quảng Ninh, Nguyễn Duy Vường - nguyên Giám đốc Công ty CP XNK 29 Hà Nội khai, thời điểm đầu và giữa năm Công ty nhập nguồn cồn nguyên liệu để sản xuất rượu từ một số doanh nghiệp.