Ngộ độc
-
Ngày 13.3, Bệnh viện Đa khoa T.Ư Thái Nguyên đã tiếp nhận 5 người ở xóm Cao Biền, xã Phú Thượng, huyện Võ Nhai với các triệu chứng bị ngộ độc.
-
5 bệnh nhân ở cùng một xóm vùng núi Thái Nguyên đang phải cấp cứu do ngộ độc nấm cực độc - xuất phát từ sự nhầm lẫn với nấm thường.
-
Nguyên nhân khiến 50 công nhân phải nhập viện trong tình trạng ói, mửa được Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hậu Giang giải thích là có thể do mệt, đói bụng, ăn muộn.
-
Sau khi ăn bữa trưa ngày 1.3, gần 50 công nhân may của Công ty TNHH Lạc Tỷ 2 (thuộc Khu Công nghiệp Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang) đã bị ngộ độc thức ăn và được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viên Đa khoa Số 10.
-
Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa khu vực Gò Công (tỉnh Tiền Giang), bệnh viện này đã tiếp nhận 3 bệnh nhân bị ngộ độc do ăn nhầm so biển.
-
Thời gian gần đây, do lo ngại về chất lượng rau xanh bày bán tại các chợ, nhiều gia đình đã chuyển sang sử dụng rau rừng. Dù có giá không hề rẻ nhưng loại rau này ngày càng được nhiều bà nội trợ lựa chọn, bất chấp những nguy cơ có thể gây hại đến sức khỏe.
-
Ngày 24.2, tin từ Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), Cục vừa có công văn yêu cầu các sở y tế các tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên tổ chức tuyên truyền về ngộ độc nấm bằng các tiếng dân tộc như tiếng Dao, Thái, H’mông cho bà con địa phương.
-
Ngày 20.2, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã ra cảnh báo về việc mật cá trắm có thể gây ngộ độc nguy hiểm, thậm chí tử vong cho người sử dụng.
-
Theo kết quả thử nghiệm hóa học, cá thu không phải là thủ phạm khiến 17 công nhân ngộ độc.
-
Ngày 9.2, bác sĩ Phan Đình Mỹ - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam cho biết, từ ngày 5-7.2, trung tâm đã tiếp nhận 14 người, trong đó có 11 người lớn và 3 trẻ em, bị ngộ độc do ăn sứa, ốc biển.