Ngộ độc
-
(Dân Việt) - Chưa năm nào, ngư dân Hải Phòng lại bị ngộ độc hải sản liên tiếp và nhiều như năm nay. Chỉ trong thời gian ngắn, từ 27.3 tới 5.4, Hải Phòng có tới 6 vụ ngộ độc hải sản, trong đó có 1 người tử vong.
-
(Dân Việt) - Nếu sử dụng không đúng cách, hộp xốp đựng thức ăn có nguy cơ ô nhiễm chì, Cadmaium từ nguyên liệu sản xuất hộp không tinh khiết và thôi nhiễm Styrenne và Ethylbenzenxốp.
-
Ngày 5.4, anh Nguyễn Văn Dũng, sinh năm 1985, trú tại thôn 2, xã Quảng Phong, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh, bị tử vong do ăn đồ chế biến từ con so biển.
-
(Dân Việt) - Do giá thành rẻ và “có vẻ vệ sinh” nên nhiều nhà hàng, quán ăn, thậm chí người dân cũng mua đũa tre dùng một lần và que tre dùng xiên thịt về sử dụng mà không biết nguy cơ ngộ độc từ sản phẩm này là rất lớn.
-
Dân Việt - 27 người ngộ độc khi ăn bánh mì tại quầy bà Thái tại chợ Mai, đường Nguyễn Phan Vinh, Thọ Quang, Sơn Trà, Đà Nẵng do sốt trứng gà và chả bò có trong bánh mì.
-
Hầu hết trong số các trẻ em ăn phải bánh đều có dấu hiệu chóng mặt, ói mửa và buồn nôn. Cả thảy 7 em đều được đưa đến bệnh viện để kiểm tra y tế.
-
(Dân Việt) - 27 người dân khai báo đã bị đau bụng, tiêu chảy phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì mua tại cơ sở bà Thái (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà).
-
Nhà hàng được mệnh danh là “số 1 thế giới" - Noma ở Đan Mạch, đã ra thông báo sẽ hoàn tiền lại cho hàng chục thực khách - những người đã bị ngộ độc sau khi dùng bữa tại đây.
-
Sáng 6.3, 148 công nhân của Công ty Trách nhiệm hữu hạn may mặc Terratex Vietnam thuộc Khu công nghiệp Tân Thới Hiệp (quận 12) đã được chuyển đến Bệnh viện quận 12 trong tình trạng nôn mửa, nhức đầu, tiêu chảy và ngất xỉu.