Ngộ độc

  • Theo thông tin từ các trung tâm chống độc và các bệnh viện điều trị tâm thần, rượu giả, rượu kém chất lượng đang tạo ra những cú sốc quá lớn đối với sức khỏe thể chất, trí tuệ và tâm thần của người uống.
  • (Dân Việt) - Ngộ độc khí CO và CO2 do dùng bếp than tổ ong để sưởi ấm; gia tăng đột qụy vì giá rét... đó là những nguy cơ gây tử vong hàng đầu mà ngành y tế khuyến cáo người dân chú ý trong thời điểm đang rét đậm, rét hại.
  • (Dân Việt) - Trời giá rét, nhiều gia đình dùng than sưởi ấm trong nhà khi các cánh cửa đều đóng kín. Tại Quảng Trị và Phú Yên trong hai ngày qua ghi nhận 3 trường hợp tử vong vì ngộ độc khí than.
  • (Dân Việt) - Ngày 11-1, anh Trần Văn Công (trú phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu) cho biết con gái của anh vừa nhập viện sau khi ăn cháo dinh dưỡng nấu sẵn.
  • Dân Việt - Liên tiếp cùng trong tối 29-12, tại TPHCM đã xảy ra bốn vụ ngộ độc thực phẩm làm 460 công nhân phải vào viện cấp cứu. Đến chiều 30-12, vẫn còn 100 công nhân phải điều trị tại bệnh viện.
  • (Dân Việt) - 38 người đã phải nhập viện với các triệu chứng như nôn mửa, chóng mặt.
  • Dân Việt - Trưa 23-12, khoảng 100 công nhân may của Công ty TNHH Phong Đạt, phường Ba Láng. Cái Răng, TP Cần Thơ, bị ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa.
  • Dân Việt - Một gia đình ở Hạ Long, Quảng Ninh gồm hai vợ chồng và con gái 17 tuổi sau khi ăn cá nóc đã bị đau đầu, đau bụng, nôn thốc tháo, tê liệt tay chân. Người vợ đã tử vong sau khi ăn cá nóc khoảng một giờ.
  • (Dân Việt) - Sau hơn 3 tháng xảy ra vụ ngộ độc ở Gia Lai khiến 23 người nhập viện nhưng không rõ nguyên nhân, đến nay, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã đưa ra kết luận nguyên nhân gây ngộ độc là nạn nhân ăn trăn nhiễm ký sinh trùng giun móc.
  • Dân Việt - Khoảng hơn 8 giờ sáng nay, nhiều công nhân của cty TNHH Sametex, Long An, đã phải nhập viện với các triệu chứng bị ngộ độc thực phẩm.