Chủ đề nóng

Ngô Thanh Vân kêu gọi điều tra cái chết của trợ lý

Thủy Nguyên Thứ tư, ngày 24/02/2016 10:49 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trợ lý nữ diễn viên Ngô Thanh Vân bị cho là qua đời từ vết thương nhẹ khiến người thân bức xúc.
Bình luận 0

Những ngày qua, vụ việc anh Dương Châu Toàn (28 tuổi) - người từng có thời gian đảm nhiệm vai trò trợ lý của nữ diễn viên Ngô Thanh Vân đột ngột qua đời sau một tai nạn nhỏ đã khiến giới giải trí hoang mang.

Anh Dương Châu Toàn (28 tuổi) từng là trợ lý của nữ diễn viên Ngô Thanh Vân

Theo lời gia đình nạn nhân kể lại với chúng tôi thì vào ngày 6.1 vừa qua, anh Dương Châu Toàn bị ngã xe máy, trầy chân và đau đầu gối nên được làm phẫu thuật nối dây chằng tại bệnh viện T.N. Lúc nhập viện, Toàn được kiểm tra toàn diện và được bệnh viện ghi nhận chấn thương bên ngoài, chỉ cần phẫu thuật nối dây chằng.

Trong quá trình nằm hậu phẫu, Toàn kêu đau chân thì được bệnh viện tiêm một mũi giảm đau, nhưng sau đó anh bị co giật và rơi vào hôn mê sâu suốt gần một tháng.

Trợ lý Toàn là một người khỏe mạnh thường ngày 

Chia sẻ nhiều hơn với chúng tôi, cô Hạnh – dì ruột của nạn nhân cho biết, ngay sau khi Toàn qua đời ngày 13.2, đại diện gia đình đã tới bệnh viện tìm hiểu nguyên nhân. Tuy nhiên, câu trả lời họ nhận được từ bệnh viện là: "Mọi thứ đều làm đúng quy trình, còn nguyên nhân tử vong của Toàn bệnh viện không xác định được".

Người trực tiếp trao đổi với Phó giám đốc bệnh viện, chị Thư - chị họ của Toàn, cũng là người chăm lo cho Toàn suốt 20 ngày từ lúc nhập viện, phẫu thuật đến khi xảy ra sự cố cho biết, hiện tại gia đình Toàn đang trong cơn rối ren khi mẹ của Toàn vừa phát hiện bệnh ung thư giai đoạn cuối, giờ lại đến cái chết đột ngột của Toàn. "Đây cũng là lý do khiến gia đình tôi rối bời, chưa có lúc nào làm đơn kiện ra tòa vì cái chết khó hiểu của em tôi", chị Thư cho hay.

Theo chia sẻ thêm của cô Hạnh, một trong những lý do khiến gia đình cô còn áy náy chưa muốn làm đơn kiện bệnh viện bởi theo quy định, ra tòa sẽ phải mổ tử thi của Toàn để đảm bảo chứng cớ hợp pháp. Mà với gia đình cô, việc mổ tử thi "thật sự nghĩ tới đã rơi nước mắt", cô Hạnh nói.

Anh Dương Châu Toàn là con trai duy nhất trong nhà, sau anh có một em gái. Anh Toàn từng có thời gian làm tiếp viên hàng không và kiêm trợ lý cho nữ diễn viên Ngô Thanh Vân. Vì đòi hỏi công việc nên quá trình thăm khám sức khỏe bao gồm cả tim mạch là điều bắt buộc mà anh phải làm thường xuyên. 

Nói về chiến dịch đấu tranh tìm công lý cho anh Toàn, Ngô Thanh Vân lên tiếng: “Toàn từng là trợ lý của tôi. Việc xảy ra làm tôi buồn vô hạn. Trước ngày đi London, tôi có ghé bệnh viện thăm Toàn nhưng em đã bị đưa vào phòng cách ly”. Nữ diễn viên cũng lên tiếng yêu cầu: “Hãy trả công lý lại cho gia đình Toàn”.


Nữ diễn viên Ngô Thanh Vân ủng hộ chiến dịch "Công lý cho Toàn"

Không chỉ "đả nữ" Ngô Thanh Vân là người từng làm việc với anh Toàn mới đứng ra ủng hộ gia đình anh, một số ngôi sao khác như nữ ca sĩ Bích Phương Idol, diễn viên Tú Vi... cũng lên tiếng đồng tình với chiến dịch.

Theo ghi nhận của chúng tôi, hiện tại đã có 6.567 chữ ký của cư dân mạng trên trang chính thức của chiến dịch này, trong đó nhiều người viết rõ mong muốn gửi ý kiến này tới Bộ trưởng Bộ Y tế và Thanh tra Bộ Y tế.

Nội dung nguyên văn bài viết trên trang kêu gọi “Công lý cho Toàn”

"Dương Châu Toàn (nguyên quán Tây Ninh), chàng trai 28 tuổi, thông minh và vui tính, tốt bụng và nhiều hoài bão đã bị xóa tên trên thế gian sau một mũi tiêm trong bệnh viện.  

Toàn bị ngã xe máy do tránh một người chở hàng vào ngày 6/1, bị trầy chân và đau đầu gối vào bệnh viện, làm phẫu thuật nối dây chằng. Nửa đêm kêu đau, được tiêm một mũi thuốc. Ngay sau tiêm Toàn bị co giật, chảy nước dãi nhiều, và rơi vào trạng thái hôn mê sâu. Gần một tháng được ba mẹ, anh chị, bạn bè gọi tên, lay thức mà không tỉnh, Toàn đã qua đời vào ngày 13 tháng 2, để lại phía sau tương lai và những uớc mơ. Từ một vết thương nhỏ ở chân, vào bệnh viện, Toàn đã mất cả cuộc sống của mình.  

Ngày 18 tháng 2 gia đình và bạn bè đã có cuộc gặp với Phó Giám Đốc bệnh viện và ekip mổ và cấp cứu để làm rõ nguyên nhân cái chết của Toàn. Câu trả lời mọi người nhận được là mọi thứ đều làm đúng quy trình, còn nguyên nhân tử vong của Toàn bệnh viện không-xác-định-được!!!  

Toàn làm tiếp viên hàng không nên sức khỏe luôn phải đảm bảo cho việc bay, và việc khám sức khỏe, bao gồm cả tim mạch là thường xuyên và bắt buộc. Chính vì vậy, từ một tiểu phẫu ở chân đến việc mất tính mạng vì một mũi tiêm quả là bất thường".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem