Ngô xào tép nóng hổi, thơm phức cho ngày mưa gió

Ji Thứ bảy, ngày 28/07/2018 10:04 AM (GMT+7)
Những ngày mưa dầm dề, được thưởng thức một đĩa ngô xào tép chuẩn bị thì không có món ngon nào sánh bằng.
Bình luận 0

Chuẩn bị

3 bắp ngô

1 lạng tép khô

5 củ hành khô

1 thìa canh bơ lạt

Hành tươi, lá hẹ tươi hoặc rong biển vụn

Dầu ăn, đường, nước mắm, hạt nêm

img

Cách làm

Ngô tách hạt rồi luộc chín, để ráo nước

img

img

Tép khô ngâm cho nở, sau đó rửa sạch, để ráo.

Hành củ thái lát mỏng, hành lá cắt nhỏ

img

img

Tiếp đến cho hành khô vào phi vàng với chút dầu ăn, đổ tép vào xào cho chín tới. Khi tép chín, cho ngô vào đảo đều tay.

Khi ngô xào xép đã chín tới, cho thêm thìa bơ lạt, 1 thìa rưỡi đường, 2 thìa canh nước mắm, 1-2 thìa cà phê hạt nêm.

img

img

Đảo đều lại lần nữa cho thấm gia vị và tắt bếp.

Cho hành lá, lá hẹ vào đảo đều. Vì không sử dụng hành lá, lá hẹ nên mình rắc rong biển đã bóp vụn vào ăn cũng rất ngon. Cầu kỳ hơn, các bạn có thể mua hoặc phi thêm hành khô rắc lên trên sẽ thơm ngon hơn rất nhiều.

Vậy là rất đơn giản, bạn đã hoàn thành xong món ngô xào tép nhâm nhi trong ngày mưa gió rồi!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem