Chủ đề nóng

Ngoài Bệnh viện Bạch Mai, Công ty Trường Sinh còn cung cấp suất ăn cho bệnh viện nào?

Thứ hai, ngày 30/03/2020 12:23 PM (GMT+7)
Công ty TNHH Trường Sinh cung cấp suất ăn cho Bệnh viện Bạch Mai có 15 người nhiễm Covid-19. Theo tìm hiểu của Dân Việt, Công ty Trường Sinh còn cung cấp suất ăn tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương.
Bình luận 0
Ngoài Bệnh viện Bạch Mai, Công ty Trường Sinh còn cung cấp suất ăn cho bệnh viện nào?

Theo thông tin từ Bộ Y tế, đến sáng 30/3 ghi nhận thêm 6 trường hợp mắc Covid-19 mới tại ổ dịch Công ty TNHH Trường Sinh (Công ty Trường Sinh), đơn vị cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), nâng tổng số ca nhiễm tại Việt Nam lên 194.

Như vậy, các trường hợp nhiễm bệnh Covid-19 liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai là 25 ca, trong đó 15 người là nhân viên Công ty TNHH Trường Sinh. 

Theo tìm hiểu của phóng viên trên Cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, Công ty TNHH Trường Sinh có địa chỉ tại thôn Đoan Vỹ, xã Thanh Hải, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam, người đại diện pháp luật là bà Phan Thị Lan Thanh.

Ngoài viện Bạch Mai, Trường sinh còn cung cấp suất ăn cho bệnh viện nào? - Ảnh 1.

Tính đến sáng 30/3, các trường hợp nhiễm bệnh Covid-19 liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai là 25 ca, trong đó có 15 ca là nhân viên Công ty Trường Sinh.

Ngành nghề kinh doanh của công ty rất đa dạng và phong phú, bao gồm: Mua bán thiết bị y tế (trừ thiết bị y tế chưa được phép sử dụng tại Việt Nam); Cung cấp và chuyển giao công nghệ thiết bị y tế công nghệ cao.

Mua bán thực phẩm chức năng; Nuôi trồng cây dược liệu và các cây công nghiệp khác; Xây dựng công trình dân dụng, công nghiệp, hạ tầng kỹ thuật, giao thông, thủy lợi, đường dây và trạm biến áp có điện áp từ 35Kv trở xuống.


Ngoài viện Bạch Mai, Trường sinh còn cung cấp suất ăn cho bệnh viện nào? - Ảnh 2.

Công ty TNHH Trường Sinh cũng cung cấp suất ăn cho Bệnh viện Nội tiết Trung ương.

San lấp và chuẩn bị mặt bằng; Khai thác khoáng sản và chế biến đá; Vận tải hàng hoá, hành khách bằng đường bộ, đuờng thuỷ; Mua bán vật liệu xây dựng: Gạch, ngói, xi măng, đá, cát, sỏi, sắt thép; Xuất nhập khẩu hàng hoá công ty kinh doanh; Kinh doanh dịch vụ khách sạn, dịch vụ nhà khách, nhà nghỉ, nhà trọ; Kinh doanh nhà hàng, quán ăn, hàng ăn uống; Dịch vụ phục vụ đồ uống; Kinh doanh nguyên liệu, phụ liệu, dược liệu, bao bì; Đại lý du lịch.

Điều hành tour du lịch; Dịch vụ lữ hành trong và ngoài nước; Mua bán phụ tùng và các bộ phận phụ trợ của ô tô, xe máy và xe có động cơ khác; Mua bán lương thực, thực phẩm, nông, lâm, hải sản, thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm; Kinh doanh, sản xuất nước tinh khiết đóng chai, đóng bình và đá tinh khiết; Đại lý mua bán ký gửi hàng hóa.

Ngoài viện Bạch Mai, Trường sinh còn cung cấp suất ăn cho bệnh viện nào? - Ảnh 3.

Các bác sỹ, nhân viên y tế tại Bệnh viện Bạch Mai đang kiên cường chống dịch Covid-19.

Theo tìm hiểm của phóng viên, ngoài cung cấp suất ăn tại bệnh viện Bạch Mai, Công ty TNHH Trường Sinh còn cung cấp dịch vụ, suất ăn cho một số bệnh viện khác.

Trao đổi với Dân Việt qua điện thoại sáng 30/3, PGS.TS.BS. Trần Ngọc Lương - Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương xác nhận, Công ty Trường Sinh - đơn vị cung cấp suất ăn tại Bệnh viện Bạch Mai, có cung cấp suất ăn cho bệnh viện Nội tiết Trung ương.

"Hình thức cung cấp là họ mua thực phẩm rồi nấu tại bệnh viện để cung cấp cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân ở trong bệnh viện", ông Lương thông tin.

Theo PGS.BS Trần Ngọc Lương, ngay sau khi có ca nhiễm Covid-19 của Công ty Trường Sinh ở Bệnh viện Bạch Mai, cơ quan chức năng đã làm xét nghiệm với nhân viên của Công ty này đang làm việc ở Bệnh viện Nội tiết Trung ương và cho kết quả âm tính với Covid-19.

Sau khi những nhân viên của Công ty Trường Sinh có kết quả xét nghiệm âm tính, những người này vẫn tiếp tục cung cấp suất ăn cho Bệnh viện Nội tiết Trung ương. 

Ngay sau đó, bộ phận truyền thông của Bệnh viện Nội tiết Trung ương cũng đã gửi thông tin xác nhận Công ty TTHH Trường Sinh cũng là đơn vị cung cấp suất ăn cho Bệnh viện.

Ngay sau khi thông báo có các ca bệnh thuộc công ty TNHH Trường Sinh, BGĐ Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã lập tức thực hiện biện pháp cách ly đồng thời tiến hành xét nghiệm đối với toàn bộ nhân viên của công ty này (bao gồm 19 người)

Đồng thời có 3 nhân viên y tế của Khoa Dinh dưỡng lâm sàng và Tiết chế thực hiện việc giám sát. Đến thời điểm hiện tại, toàn bộ nhân viên của công ty TNHH Trường Sinh cung cấp suất ăn cho Bệnh viện đều có kết quả âm tính với Covid 19, những nhân viên cung cấp suất ăn cho Bệnh viện Nội tiết này không có liên quan tới các nhân viên phục vụ tại Bệnh viện Bạch Mai. 

Hai tổ nhân viên cung cấp suất ăn đều làm việc tách biệt nhau tại 2 đơn vị. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn Bệnh viện Nội tiết Trung ương vẫn đang kiểm soát chặt chẽ công tác phòng chống dịch.

Đặc biệt tại khu vực nhà ăn cùng các nhân viên cung cấp suất ăn đồng thời tìm đơn vị cung cấp suất ăn mới trong trường hợp toàn bộ nhân viên công ty TNNHH Trường Sinh buộc phải cách ly phòng chống Covid-19.  

Tính đến 6h sáng 30/3, cả nước ghi nhận 194 ca bệnh mắc Covid-19, 25 ca đã khỏi bệnh và ra viện. 169 ca bệnh còn lại hiện đang được điều trị tại 22 cơ sở y tế trên cả nước, trong đó Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 đang tiếp nhận nhiều bệnh nhân nhất với 80 trường hợp (có 66 người Việt và 14 người nước ngoài).Thanh Xuân - Nguyễn Đức
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem