Chủ đề nóng

Ngoài T-80, Nga còn "gán nợ" 70 chiếc BMP-3 cho Hàn Quốc

Thứ sáu, ngày 30/08/2019 17:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngoài xe tăng T-80 và máy bay Ka-28, Hàn Quốc còn nhận được từ Nga 70 chiếc BMP-3. Số vũ khí này được dùng để trả khoản nợ hàng tỷ USD mà Liên Xô đã vay trước đó.
Bình luận 0

Hàn Quốc đã cho Liên Xô vay 1,47 tỷ USD và lượng hàng hóa trị giá 470 triệu USD trước khi liên bang này tan rã. Hai bên sau đó đã thỏa thuận rằng Nga sẽ trả nợ bằng cách chuyển giao cho Hàn Quốc các loại vũ khí, khí tài quân sự hiện đại.

Ngoài xe tăng T-80 và máy bay Ka-28, Hàn Quốc còn nhận được từ Nga 70 chiếc BMP-3, gồm 33 chiếc chuyển giao trong giai đoạn 1996 - 1997 và thêm 37 chiếc khác chuyển giao trong năm 2005. Các xe bọc thép BMP-3 được đánh giá là một trong số các dòng xe chiến đấu bộ binh mạnh mẽ do có hỏa lực mạnh, cơ động tốt, chi phí khai thác thấp và bền bỉ trên chiến trường.

Hàn Quốc đang nổi lên là cường quốc về công nghệ quân sự, họ đã phát triển được máy bay, xe tăng, xe bọc thép, tàu ngầm, những sản phẩm của họ được đánh giá cao, tuy nhiên Hàn Quốc vẫn hài lòng với dòng xe bọc thép BMP-3 của Nga sản xuất và chưa có dấu hiệu thay thế chúng dù nước này đã và đang phát triển những dòng xe bọc thép được đánh giá cao về tính năng chiến đấu.

Việt Hùng (An ninh Thủ đô)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem