Chủ đề nóng

Xót xa cá heo con 9 ngày tuổi chết khi đang biểu diễn vì kiệt sức

Minh Nhật Thứ sáu, ngày 30/08/2019 13:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cá heo con mới 9 ngày tuổi đã chết "giữa buổi biểu diễn" tại công viên nước Bulgaria mà nguyên nhân được cho là vì bị ép làm việc quá sức.
Bình luận 0

Một màn trình diễn cá heo tại công viên nước Varna Dolphinarium ở Bulgaria

Theo Daily Mail, sự việc xảy ra tại công viên nước Varna Dolphinarium ở Bulgaria đầu tháng này. Cá heo con mới chỉ được 9 ngày tuổi đã chết trước mặt đám đông khán giả chật cứng khán đài xem biểu diễn.   

Khán giả đã được các nhân viên công viên nước yêu cầu rời khỏi buổi biểu diễn. Kể lại sự việc, một nhân chứng cho biết: "Buổi biểu diễn bị gián đoạn, những con cá heo ngừng biểu diễn và ngừng các trò nhào lộn, tung hứng".

Mặc dù chưa biết chính xác vì sao chú cá heo con chết, những người chỉ trích cho rằng, những con cá heo đã phải làm việc quá sức. Mặc dù mới chỉ 9 ngày tuổi, cá heo con xấu số đã phải biểu diễn cùng với những con cá heo trưởng thành khác. Cộng đồng mạng cũng đổ xô lên án những người điều hành công viên nước vì ép cá heo làm việc quá sức.

Cá heo mẹ và cá heo con bơi trong bể cá heo ở Bulgaria

Các sinh vật biển đã được huấn luyện để biểu diễn mua vui cho khách tới công viên nước 4 lần/ngày trong mùa cao điểm ngày hè. 5 cá heo và một con hải cẩu được cho là đã chết tại công viên nước này trong 5 năm qua, Yavor Gechev, thuộc tổ chức bảo vệ động vật Four Paws cho biết.

"Điều đó có nghĩa là điều kiện ở đó (công viên nước) không đáp ứng được dù là các tiêu chuẩn tối thiểu để nuôi dưỡng những con vật này. Những con vật đó đang vật vã sinh tồn ở đó, nhưng chúng không thể sống sót", ông Gechev nói. 

Trong khi đó, ông Tsvetan Stanev, nhà sinh vật học cảm thán: "Một con cá heo con mới 9 ngày tuổi phải tham gia biểu diễn - điều chưa bao giờ xảy ra trong bất cứ bể cá heo nào".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem