Chủ đề nóng

Ngôi chùa có hơn 10 năm tổ chức hiến máu nhân đạo, thực hiện buổi hiến máu cuối cùng trong năm 2022

Quang Sung Thứ hai, ngày 26/12/2022 13:59 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng ngày 26/12, hơn 120 tăng ni, Phật tử và người dân đã tề tựu về chùa Phước Tường (TP.Thủ Đức, TP.HCM) tham gia hiến máu. Đây là buổi hiến máu cuối cùng trong năm 2022 mà chùa tổ chức.
Bình luận 0

Hẹn nhau từ trước, nên nhiều tăng ni, Phật tử và người dân đã nô nức tham gia hiến máu nhân đạo tại chùa Phước Tường (phường Tăng Nhơn Phú A, TP.Thủ Đức, TP.HCM), trong buổi sáng ngày 26/12.

Được biết, đây là Điểm hiến máu cố định Chữ thập đỏ TP.Thủ Đức, được “khai trương” từ tháng 2 năm nay, do bà Lê Kiều Hồng Nguyệt - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Tăng Nhơn Phú A trực tiếp điều hành. Cứ 2 tháng/lần, hàng trăm “trái tim hồng” từ nhiều nơi, công việc khác nhau, tề tựu về đây hiến máu tình nguyện.

Ngôi chùa có hơn 10 năm tổ chức hiến máu nhân đạo, tổ chức buổi hiến máu cuối cùng trong năm 2022 - Ảnh 1.

Nhiều tăng ni, Phật tử tham gia hiến máu cứu người. Ảnh: TB

Nhóm  Zalo, Facebook của các “Câu lạc bộ hiến máu” liên tục đăng tin nhắn của các thành viên, nhắc nhau lịch hiến máu vào sáng nay. Một chị đi mua phế liệu dạo vui vẻ bộc bạch: “Tôi chờ đến ngày này từ mấy tuần nay rồi. Được hiến máu ngay tại “phường nhà” rất thuận tiện cho chúng tôi”.

Hơn 10 năm qua, chùa Phước Tường được tin tưởng chọn làm địa chỉ hiến máu định kỳ. Lịch hiến máu cố định được thông báo rộng rãi trên mạng xã hội, cứ vào sáng ngày thứ hai cuối cùng của các tháng 2, 4, 6, 8, 10, 12, khuôn viên chùa lại nhộn nhịp tăng ni, Phật tử và nhân dân tề tựu hiến máu cứu người. Số lượng người tham gia tại đây đều trên 100 người mỗi lần tổ chức.

Sáng hôm nay cũng không ngoại lệ, 120 trái tim nhân hậu đã đến cho đi những “giọt hồng” nhân ái. Tiếp tục đóng góp vào ngân hàng dự trữ máu của TP.HCM. 

Hai vợ chồng ông Mai Xuân Nho (50 tuổi) và bà Nguyễn Thị Lài (46 tuổi), ngụ phường Tăng Nhơn Phú B, đều có trên 40 lần hiến máu tình nguyện, luôn là “gương mặt thân quen” của chương trình này tâm sự: “Chúng tôi luôn giữ gìn sức khỏe thật tốt để được hiến máu đến năm 60 tuổi”. Được biết hai ông bà cũng vừa được tuyên dương “Người tốt, việc tốt” năm 2022.

Ngôi chùa có hơn 10 năm tổ chức hiến máu nhân đạo, tổ chức buổi hiến máu cuối cùng trong năm 2022 - Ảnh 3.

Người dân hào hứng tham gia hiến máu nhân đạo tại chùa Phước Tường (đường Lã Xuân Oai, phường Tăng Nhơn Phú A, TP.Thủ Đức, TP.HCM). Ảnh: TB

Bên cạnh tiêu chuẩn người hiến máu được hưởng theo quy định, thượng tọa Thích Nhật An - Trụ trì chùa Phước Tường tâm sự: “Nhà chùa ủng hộ 120 xuất nhu yếu phẩm khác, trị giá gần 90.000 đồng/suất. Của ít lòng nhiều, với mong muốn động viên tinh thần những người dân có tấm lòng Bồ tát. Chúng tôi rất vui khi số lượng tăng ni tham gia ngày càng tăng”. 

Cảm động hơn khi nhiều người đã dùng ngay 80.000 đồng - khoản tiền hỗ trợ người hiến máu nhân đạo được hưởng theo quy định, ghé vào gian hàng gây quỹ “Chăm lo Tết cho người nghèo” của Hội Chữ thập đỏ phường, nằm trong hoạt động “Tết nhân ái”, để vừa mua “quà Tết” mang về, lại vừa làm thêm được việc thiện nguyện, giúp niềm vui nhân đôi.

Ngôi chùa có hơn 10 năm tổ chức hiến máu nhân đạo, tổ chức buổi hiến máu cuối cùng trong năm 2022 - Ảnh 4.

Trước khi hiến máu, các tình nguyện viên được kiểm tra huyết áp. Ảnh: TB

Bà Cao Thị Tuyết Nhung - Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP.Thủ Đức phấn khởi: “Nhờ có tinh thần vì cộng đồng vô cùng mạnh mẽ, năm nay chúng tôi đã “về đích” rất sớm, khi tổ chức 205 buổi hiến máu nhân đạo, nhận được gần 18.000 túi máu, đạt và vượt chỉ tiêu 146%. Các nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí tặng thêm quà cho người hiến máu gần 3,8 tỉ đồng”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem