Chủ đề nóng

Quảng Trị: Hơn 300 người đăng ký tham gia hiến máu

Ngọc Vũ - Minh Thành - Hồng Hải Thứ ba, ngày 13/12/2022 18:39 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chương trình Tuần lễ hồng EVN lần thứ VIII được tổ chức tại Quảng Trị vào sáng 13/12 thu hút hơn 300 người đăng ký tham gia hiến máu và thu về 251 đơn vị máu.
Bình luận 0

Chương trình do Công ty Điện lực Quảng Trị phối hợp với Trung tâm Huyết học và Truyền máu Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954-21/12/2022).

Quảng Trị: Hơn 300 người đăng ký tham gia hiến máu - Ảnh 1.

Giám đốc Điện lực Quảng Trị Phan Văn Vĩnh động viên người lao động hiến máu, và chính ông là người đi đầu trong nhiều năm qua. Ảnh: Lê Minh Thành.

Những người tham gia hiến máu trong chương trình này là cán bộ, người lao động của các đơn vị ngành điện đóng chân trên địa bàn tỉnh Quảng Trị như: Công ty Thủy điện Quảng Trị, Truyền tải Điện Quảng Trị, Xí nghiệp dịch vụ Điện lực Quảng Trị, Chi nhánh Công ty TNHH Thí nghiệm điện miền Trung tại Quảng Trị, Chi nhánh Công ty Cổ phần đầu tư Điện lực 3 tại Quảng Trị và Công ty Điện lực Quảng Trị.

Chương trình Tuần lễ hồng EVN lần thứ VIII năm 2022 còn nhận được sự hưởng ứng của các Đoàn viên thanh niên Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị, Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị, các đơn vị đối tác và nhân dân trên địa bàn.

Quảng Trị: Hơn 300 người đăng ký tham gia hiến máu - Ảnh 2.

CBCVN Công ty Thuỷ điện Quảng Trị tham gia hiến máu. Ảnh: Thái Hồng Hải

Ông Nguyễn Thanh Hùng – Giám đốc Công ty Thuỷ điện Quảng Trị cho biết, ngay sau khi nhận được văn bản triển khai thực hiện Tuần lễ hồng EVN lần thứ VIII từ EVNGENCO2 và chương trình tổ chức Tuần lễ hồng EVN từ Công ty Điện lực Quảng Trị, Công ty Thủy điện Quảng Trị đã ra văn bản triển khai đến từng đơn vị trực thuộc với nội dung tuyên truyền, hướng dẫn, vận động đoàn viên, thanh niên, người lao động có đủ điều kiện hãy đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện, cài đặt ứng dụng "Hiến máu"  trên điện thoại và khuyến khích cán bộ công nhân viên (CBCNV) cùng thay hình đại diện (avatar của facebook cá nhân) … trên các phương tiện thông tin, cũng như trên Website Công ty, fanpage và zalo của cá nhân, đơn vị.

Quảng Trị: Hơn 300 người đăng ký tham gia hiến máu - Ảnh 3.

Anh Nguyễn Đức Thắng – Công ty Thuỷ điện Quảng Trị tham gia hiến máu. Ảnh: Thái Hồng Hải.

Trong chương trình lần này, Công ty Thuỷ điện Quảng Trị có 11 CBCNV đăng ký tham gia hiến máu, trong đó có những CBCNV đã từng tham gia hiến máu nhiều lần, tiêu biểu như: anh Phan Hữu Hiện đã hơn 10 lần, anh Nguyễn Đức Thắng 8 lần, anh Nguyễn Anh Hoài năm nay đã 54 tuổi cũng đã có hơn 3 lần hiến máu.

Quảng Trị: Hơn 300 người đăng ký tham gia hiến máu - Ảnh 4.

Người tham gia hiến máu trong chương trình này là cán bộ, người lao động của các đơn vị ngành điện đóng chân trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Ảnh: Lê Minh Thành.

Được biết, lượng máu thu về lần này sẽ được Trung tâm Huyết học Truyền máu Bệnh viện Trung ương Huế bổ sung vào ngân hàng máu, kịp thời chuyển đến những người bệnh đang điều trị cần máu tại các bệnh viện, cơ sở y tế trong khu vực, góp phần đáp ứng nhu cầu khan hiếm máu phục vụ người bệnh trong dịp cuối năm.

Quảng Trị: Hơn 300 người đăng ký tham gia hiến máu - Ảnh 5.

Niềm vui của người ngành điện khi được trao gửi yêu thương qua việc hiến máu tình nguyện. Ảnh: Lê Minh Thành.

Chương trình "Tuần lễ hồng EVN" là một hành động cao cả, đã trở thành truyền thống của ngành điện, thể hiện nét văn hóa, tình cảm và trách nhiệm của CBCNV ngành điện với xã hội, nhân lên niềm hạnh phúc, tính thiện nguyện và mang đến nhiều cơ hội sống cho những người bệnh đang cần máu.

Dưới đây là một số hình ảnh PV ghi nhận ở chương trình Tuần lễ hồng EVN:

Quảng Trị: Hơn 300 người đăng ký tham gia hiến máu - Ảnh 6.

Thông điệp yêu thương từ chương trình Tuần lễ hồng EVN. Ảnh: Lê Minh Thành.

Quảng Trị: Hơn 300 người đăng ký tham gia hiến máu - Ảnh 7.

CBCNV Công ty Thuỷ điện Quảng Trị tại chương trình Tuần lễ hồng EVN. Ảnh: Thái Hồng Hải.

Quảng Trị: Hơn 300 người đăng ký tham gia hiến máu - Ảnh 8.

Giám đốc Điện lực Quảng Trị Phan Văn Vĩnh động viên người lao động hiến máu. Ảnh: Lê Minh Thành.

Quảng Trị: Hơn 300 người đăng ký tham gia hiến máu - Ảnh 9.

Chương trình còn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình tham gia hiến máu tình nguyện của các đoàn viên thanh niên, các đơn vị đối tác và nhân dân trên địa bàn. Ảnh: Lê Minh Thành.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem