Chủ đề nóng

Ngôi nhà cô đơn nhất thế giới trên vách núi cheo leo

Huy Phong (Theo Amusing) Thứ ba, ngày 25/04/2017 12:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngôi nhà cao nhất thế giới là điểm dừng chân dành cho các nhà leo núi chinh phục đỉnh Matterhorn ở Thụy Sĩ.
Bình luận 0

Solvay Hut là ngôi nhà nhỏ bằng gỗ nằm lưng chừng núi Matterhorn gần Zermatt thuộc bang Valais, Thụy Sĩ.

Nằm ở độ cao 4.003 m, đây là ngôi nhà trên núi cao nhất thế giới. Nó có chức năng chính là cung cấp thực phẩm và nơi nghỉ chân cho những người leo núi.

Nhưng Solvay Hut chỉ có thể được sử dụng trong trường hợp khẩn cấp. Nó nằm trên ngôi nhà Hörnli Hut khoảng 743m và cách đỉnh núi 475m.

Nhiều người chinh phục đỉnh núi Matterhorn đã dừng chân bên ngoài ngôi nhà Solvay Hut để chiêm ngưỡng phong cảnh của các đỉnh núi thuộc dãy Monte Rosa.

Solvay Hut được xây dựng vào năm 1915. Vật liệu được đưa lên Hörnli Hut nhờ sức chở hàng của động vật và từ đây, một hệ thống cáp treo tạm thời được sử dụng để vận chuyển vật liệu lên điểm cao hơn 4.000 m.

Ngôi nhà được xây dựng chỉ trong 5 ngày. Vào năm 1966, nó được xây dựng lại và tới năm 1976, một trạm điện thoại khẩn cấp được lắp đặt.

Ngôi nhà được đặt theo tên của Ernest Solvay(1838-1922), một nhà leo núi, thám hiểm và doanh nhân người Bỉ. Solvay cũng chính là người đã quyên góp tiền để xây công trình này.

Du khách nghỉ ngơi trong ngôi nhà cao nhất thế giới.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem