Chủ đề nóng

Người biểu tình Mỹ 'xé' lệnh giới nghiêm, bao vây Nhà Trắng

Tuấn Anh (Theo Sputnik) Thứ tư, ngày 03/06/2020 12:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Người biểu tình vẫn kéo đến trước Nhà Trắng bất chấp lệnh giới nghiêm bắt đầu từ 6h00 giờ Hà Nội, phóng viên Sputnik đưa tin.
Bình luận 0
Người biểu tình Mỹ 'xé' lệnh giới nghiêm, bao vây Nhà Trắng - Ảnh 1.

Bạo loạn ở Mỹ xảy ra tại nhiều thành phố.

Có những người mặc đồng phục, dự đoán là lực lượng vũ trang, theo dõi đám đông từ trên nóc Nhà Trắng.

Người biểu tinh đồng thanh hô: “Giơ tay lên - đừng bắn!” Những khẩu hiệu khác có nội dung chửi bới lệnh giới nghiêm, kêu gọi Tổng thống Donald Trump từ chức, kêu gọi thực thi công lý trong vụ George Floyd, người đã chết dưới tay cảnh sát.

Cảnh sát không có hành động trấn áp nào đối với những người biểu tình này. Trong khi đó, chính ông Trump lại viết trên Twitter rằng vào hôm thứ Hai thủ đô của nước Mỹ là "nơi an toàn nhất trên Trái đất". Theo Sở cảnh sát thành phố, hậu quả của vụ bạo loạn vào tối hôm thứ Hai là một xe cảnh sát bị đốt cháy, hai nhân viên thực thi pháp luật bị thương, khoảng 300 người bị bắt giữ vì có hành động bạo loạn.

Tại nhiều thành phố ở Mỹ đã nổ ra bạo loạn sau cái chết của công dân người Mỹ gốc Phi George Floyd ở thành phố Minneapolis khi bị cảnh sát bắt giữ. Video xuất hiện trên Internet cho thấy người đàn ông bị còng tay, quật ngã, và một trong những nhân viên thực thi pháp luật dùng đầu gối chẹn lên cổ anh ta.

Trong video, người bị bắt giữ nhiều lần nói rằng anh ta không thể thở được, rồi dần dần lịm đi. Sau đó người này đã chết trong phòng hồi sức cấp cứu. Kết quả pháp y chính thức xác nhận rằng Floyd tử vong vì bị siết cổ.

Bốn cảnh sát đã bị sa thải, một người trong số họ bị buộc tội làm chết người do bất cẩn. Thủ đô Washington và các thành phố khác trong nước đã ban bố lệnh giới nghiêm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem