Chủ đề nóng

Người Brazil đẹp nhất

Phạm Xuân Nguyên Thứ sáu, ngày 11/07/2014 17:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bình luận 0

 Trong buổi chiều buồn đau của cả đất nước Brazil khi đội tuyển chủ nhà World Cup 2014 thảm bại 1-7 trước đội tuyển Đức trong trận bán kết một, có một người đàn ông đã khóc nức nở và rồi gạt nước mắt đem chiếc cúp vàng mô hình trao lại cho một cổ động viên Đức với lời chúc mừng họ xứng đáng vào chung kết. 

Người đàn ông ấy tên là Clovis Fernandes, 77 tuổi, một cổ động viên nhiệt thành, tâm huyết của Selecao.

Khuôn mặt buồn thảm và hành động cao cả ấy của ông đã làm xúc động bao người. Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) đã quyết định vinh danh ông bằng một video kể lại hành trình ông đã đi qua gần 150 nước để theo dõi 146 trận đấu của đội tuyển nước mình.

Fernandes kể lại: “Tôi nhớ World Cup năm 1986 diễn ra ở Mexico. Tôi không bỏ sót trận nào trên tivi. Trải nghiệm cảm xúc đó, tôi tự hứa với mình rằng một ngày nào đó tôi phải có mặt ở một kỳ World Cup, một ngày nào đó tôi phải theo chân cổ vũ tuyển Brazil ở trận chung kết. Giấc mơ đó trở thành hiện thực vào năm 1990 tại Italia. Đó là World Cup đầu tiên của tôi”.

Tại giải lần này diễn ra ở quê nhà, hai bố con Fernandes đã lái ôtô đi khắp nước để ủng hộ Selecao cho đến khi đội nhà phải dừng bước ở bán kết. Dễ hiểu ông đã bị một cơn sốc tinh thần, một cơn chấn động tình cảm mạnh chừng nào khi chứng kiến tận mắt đội tuyển mình yêu mến bị tan tác tơi tả trước đối phương. Một nỗi đau, một sự sỉ nhục... Nhưng đáng quý thay phẩm giá của một người đàn ông chân chính ở Fernandes khi ông quyết định trao lại mô hình chiếc cúp vàng cho cổ động viên đối phương.

Đó là một sự thừa nhận trân trọng đội bạn. Đó là một sự tôn vinh cái đẹp của chiến thắng. Đó là sự đề cao tinh thần cao thượng trong thể thao. Fernandes vẫn yêu quý đội tuyển nước mình, vẫn tin ở sự đi lên của bóng đá quê nhà, nhưng ở thời điểm hiện tại ông biết chấp nhận và thừa nhận. Chấp nhận thất bại của đội mình và thừa nhận thắng lợi của đội người. Cho nên nói Clovis Fernandes là người Brazil đẹp nhất trong ngày buồn nhất của ông và bóng đá Brazil chính là vậy.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem