Chủ đề nóng

Người dân ở TP.HCM đi nghỉ lễ 30/4-1/5: Bất ngờ được CSGT gọi vào tặng nón bảo hiểm, nước suối

Chinh Hoàng Thứ bảy, ngày 29/04/2023 11:23 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều người dân đi nghỉ lễ ở các cửa ngõ miền Tây, miền Đông TP.HCM bất ngờ khi được CSGT tại các trạm gọi vào tặng nón bảo hiểm, khăn lạnh, nước suối.
Bình luận 0

Hỗ trợ quà tinh thần cho người dân ở TP.HCM đi nghỉ lễ

Nhằm hỗ trợ người dân nghỉ lễ an toàn, vui vẻ, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC08) Công an TP.HCM phối hợp lực lượng chức năng huyện Bình Chánh cùng các đơn vị liên quan tiến hành phát nước suối, tặng mũ bảo hiểm… tuyên truyền luật giao thông cho người đi đường.

Người dân ở TP.HCM đi nghỉ lễ 30/4 – 1/5: Bất ngờ được CSGT gọi vào tặng nón bảo hiểm, nước suối… - Ảnh 1.

CSGT Trạm Tân Túc tặng nước suối, khăn lạnh cho người dân ở TP.HCM đi nghỉ lễ. Ảnh: Chinh Hoàng

Theo ghi nhận, hàng chục chiến sĩ thuộc Trạm CSGT Tân Túc, TP.HCM cùng các cán bộ Đoàn huyện Bình Chánh đội nắng tặng nước suối cho người đi đường trên quốc lộ 1, đoạn qua xã Bình Chánh. Nhận từ tay các chiến sĩ CSGT những món quà động viên tinh thần ý nghĩa, nhiều người tỏ ra rất vui mừng.

CSGT Trạm Tân Túc tặng nước suối, khăn lạnh cho người dân ở TP.HCM đi nghỉ lễ. Clip: Chinh Hoàng

Chị Thu Ngân (về quê nghỉ lễ ở tỉnh Sóc Trăng) bày tỏ, mặc dù trời nắng nóng nhưng chị cảm thấy mát lòng vì được các chiến sĩ CSGT và các đơn vị hỗ trợ những món quà timh thần đầy ý nghĩa. Chị bảo: "Tôi tưởng những anh giao thông gọi vào để phạt lỗi vi phạm, ai dè được tặng quà,  vui lắm!".

Người dân ở TP.HCM đi nghỉ lễ 30/4 – 1/5: Bất ngờ được CSGT gọi vào tặng nón bảo hiểm, nước suối… - Ảnh 3.

Hành trình đi nghỉ lễ của người dân TP.HCM tại cửa ngõ miền Tây thành phố. Ảnh: Chinh Hoàng

CSGT Trạm Tân Túc phối hợp nhiều đơn vị tiến hành tặng nước suối, khăn lạnh cho người dân ở TP.HCM đi nghỉ lễ. Clip: Chinh Hoàng

Người dân ở TP.HCM đi nghỉ lễ 30/4 – 1/5: Bất ngờ được CSGT gọi vào tặng nón bảo hiểm, nước suối… - Ảnh 5.

Đội CSGT Bình Triệu, TP.HCM đứng ở quốc

 lộ 1A, đoạn qua quận 12, TP.HCM để trao cho người đi đường những món quà động viên tinh thần ý nghĩa. Ảnh: Chinh Hoàng

Tương tự như chị Ngân, anh Giang Quốc Minh cho hay, anh về quê Kiên Giang cùng vợ và con gái. Lộ trình đi xe máy của anh Minh khá dài. Nhìn thấy những chiến sĩ CSGT hỗ trợ những người đi đường, anh cảm thấy có động lực, thoải mái hơn giữa thời tiết oi bức của TP.HCM.

Cũng theo ghi nhận tại cửa ngõ miền Đông TP.HCM, hàng chục chiến sĩ thuộc Đội CSGT Bình Triệu, TP.HCM đã đứng hàng dài ven quốc lộ 1A, đoạn qua quận 12, TP.HCM để trao quà cho người đi đường.

Theo đại diện Đội CSGT Bình Triệu, trước dịp nghỉ lễ này, đơn vị đã chuẩn bị 1.000 khăn lạnh, 1.000 nước suối và 3.000 khẩu trang cùng 50 nón bảo hiểm để trao tặng cho người dân.

Dự kiến từ chiều tối nay (29/4), lưu lượng phương tiện hướng về các cửa ngõ thành phố sẽ đông, có thể xảy ra tình trạng ùn ứ. Do đó, tất cả các đơn vị CSGT trên địa bàn thành phố sẽ đồng loạt ra quân, túc trực tại các điểm đen giao thông, kịp thời xử lý các tình huống ùn ứ có thể xảy ra.

Hút đinh trên quốc lộ trước dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Ngoài việc tặng nước suối, mũ bảo hiểm, khăn lạnh cho những người dân đi nghỉ lễ 30/4 – 1/5, CSGT cũng tiến hành hút đinh trên quốc lộ 1 cửa ngõ phía Tây TP.HCM, đoạn qua địa bàn huyện Bình Chánh và đoạn quốc lộ 1A cửa ngõ phía Đông, đoạn qua quận 12 để người dân đi lại thuận tiện và an tâm hơn.

Đội CSGT An Lạc (Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC08) Công an TP.HCM) phối hợp cùng Công an phường Bình Trị Đông B (quận Bình Tân) và Công ty cổ phần đầu tư phát triển hạ tầng IDICO kéo xe hút đinh nhọn trên quốc lộ 1 đoạn qua địa bàn quận Bình Tân trước dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Clip: Chinh Hoàng

Cụ thể, những ngày qua, Đội CSGT An Lạc (Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC08) Công an TP.HCM) phối hợp cùng Công an phường Bình Trị Đông B (quận Bình Tân) và Công ty cổ phần đầu tư phát triển hạ tầng IDICO kéo xe hút đinh nhọn trên quốc lộ 1 đoạn qua địa bàn quận Bình Tân.

Người dân ở TP.HCM đi nghỉ lễ 30/4 – 1/5: Bất ngờ được CSGT gọi vào tặng nón bảo hiểm, nước suối… - Ảnh 8.

Đội CSGT Bình Triệu, thuộc Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an TP.HCM (PC08) phối hợp với Đội Hỗ trợ Giao thông quận 12 và Đội Hỗ trợ Nhân dân phường Thạnh Lộc nhiều ngày qua đã ra quân hút đinh lưu động trên quốc Lộ 1A đoạn từ ngã tư Bình Phước đến ngã Tư Tân Thới Hiệp (quận 12). Ảnh: Chinh Hoàng

Lực lượng chức năng thu gom được rất nhiều mảnh kim loại và cả đinh hình thoi. Đại diện Công ty cổ phần đầu tư phát triển hạ tầng IDICO cho biết, tình trạng rải đinh trên quốc lộ 1 (quận Bình Tân) xuất hiện liên tục những ngày gần đây. Khi phát hiện đinh rải trên đường, công ty sẽ cho người đến thu gom, nhưng vừa thu gom xong thì sau đó mặt đường tiếp tục lại có đinh rải.

Người dân ở TP.HCM đi nghỉ lễ 30/4 – 1/5: Bất ngờ được CSGT gọi vào tặng nón bảo hiểm, nước suối… - Ảnh 9.

Trước dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, nhiều đinh nhọn ở quốc lộ được lực lượng chức năng hút hỗ trợ cho người dân đi đường. Ảnh: Chinh Hoàng

"Tình trạng rải đinh thường xuất hiện vào những ngày cận lễ và Tết. Việc rải đinh gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, khi phương tiện tăng cao dễ xảy ra tai nạn", đại diện Đội CSGT An Lạc nói và thông tin thêm, ngoài việc hút đinh, lực lượng chức năng cũng đã đến các tiệm sửa, vá xe vận động, nhắc nhở người dân dọc hai bên đường không được rải đinh.

Song song đó, để dẹp nạn "đinh tặc", Đội CSGT Bình Triệu, thuộc Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an TP.HCM (PC08) phối hợp với Đội Hỗ trợ Giao thông quận 12 và Đội Hỗ trợ Nhân dân phường Thạnh Lộc nhiều ngày qua đã ra quân hút đinh lưu động trên quốc lộ 1A đoạn từ ngã tư Bình Phước đến ngã tư Tân Thới Hiệp (quận 12).


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem