Chủ đề nóng

Quân đội hỗ trợ TP.HCM đăng kiểm

Chinh Hoàng Thứ hai, ngày 20/03/2023 19:43 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong tuần này, TP.HCM sẽ có lực lượng quân đội có chuyên môn hỗ trợ kiểm định phương tiện cho người dân. Dự kiến tuần này, TP.HCM sẽ mở lại một số trung tâm đăng kiểm bị đình chỉ vì sai phạm.
Bình luận 0
Trong tuần này TP.HCM được lực lượng quân đội hổ trợ đăng kiểm - Ảnh 1.

Lực lượng CSGT hỗ trợ kiểm định tại các Trung tâm đăng kiểm ở TP.HCM. Ảnh: Chinh Hoàng

Trao đổi với phóng viên Dân Việt chiều 20/3, Phó Giám đốc Sở GTVT TP.HCM, ông Bùi Hòa An cho biết: Trong tuần này, dự kiến có khoảng 10-11 cán bộ thuộc lực lượng quân đội, có trình độ chuyên môn về đăng kiểm, sẽ hỗ trợ một số trung tâm trên địa bàn.

Trong tuần này TP.HCM được lực lượng quân đội hổ trợ đăng kiểm - Ảnh 2.

Trước đó, hôm 13/3 mặc dù có lực lượng CSGT hõ trợ kiểm định tại các Trung tâm đăng kiểm TP.HCM nhưng tình trạng ùn ứ, xếp hàng dài vẫn diễn ra. Ảnh: Chinh Hoàng

Ông An cũng thông tin thêm dự kiến tuần này, TP.HCM sẽ mở lại một số trung tâm đăng kiểm bị đình chỉ vì sai phạm. Lực lượng quân đội sẽ đến các trung tâm này hỗ trợ đăng kiểm viên, kiểm định ô tô cho người dân.

Theo ông An, sau một tuần CSGT vào cuộc hỗ trợ, năng suất kiểm định ô tô tại 10 trung tâm trên địa bàn TP.HCM được cải thiện, đăng kiểm viên tại các trung tâm cũng đỡ áp lực hơn vì có thêm nhân sự.

Ngoài ra, ông An cũng cho biết Sở đã gửi đơn kiến nghị lên UBND TP.HCM xem xét, tổ chức lại hoạt động Trung tâm đăng kiểm 50-06V (đường Huỳnh Tấn Phát, quận 7). 

Cụ thể, Sở GTVT TP.HCM kiến nghị UBND TP.HCM xem xét, chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường cùng các đơn vị liên quan khẩn trương hoàn thành giải quyết hồ sơ gia hạn sử dụng đất cho Công ty CP Vận tải và Dịch vụ Petrolimex Sài Gòn tại khu đất 118 Huỳnh Tấn Phát, quận 7. Giúp công ty này có đủ pháp lý, tiếp tục ký gia hạn hợp đồng thuê nhà xưởng với Trung tâm đăng kiểm 50-06V, tạo điều kiện cho trung tâm này hoạt động trở lại, góp phần giảm ùn tắc trung tâm đăng kiểm trên địa bàn TP.HCM.

 TP.HCM đang quay lại tình trạng ùn ứ ở các trung tâm đăng kiểm, do một số trung tâm vẫn còn tạm ngưng để phục vụ công tác điều tra. 

Theo thống kê, trong tháng 3, lượng xe cần đăng kiểm ở TP.HCM là 48.967 chiếc. Trong tháng 4, lượng phương tiện cần đăng kiểm là 84.967 xe. Tuy nhiên, thành phố hiện còn 10/19 trung tâm đăng kiểm còn hoạt động, năng lực phục vụ chỉ 1.410 lượt xe mỗi ngày. 

"Việc khôi phục lại các trung tâm đăng kiểm đang bị tạm ngưng góp phần tăng khả năng đáp ứng nhu cầu đăng kiểm ô tô cho người dân", ông An nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem