Chủ đề nóng

Người đi đường xông vào giải cứu hai bé gái đang bị bán cho quán karaoke

Gia Bình Thứ bảy, ngày 23/09/2023 12:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Khi đang bị bán vào quán karaoke, hai bé gái bí mật cầu cứu và được 8 thanh niên không quen biết xông vào giải cứu, giúp thuê phòng nghỉ và hướng dẫn trình báo công an.
Bình luận 0

Sáng 23/9, TAND TP.Hà Nội phạt Trần Thị Gái (SN 1969, ở Quảng Nam) án 10 năm tù về tội "Mua bán người dưới 16 tuổi" theo Điều 151 Bộ luật Hình sự.

Cùng tội danh, tòa phạt Trần Tuấn Cảnh (SN 1990, ở An Giang) 8 năm tù; các bị cáo Nguyễn Bảo Ngưng (SN 1996, ở Bến Tre), Huỳnh Chí Bảo (SN 1999, ở Hậu Giang), Nguyễn Đình Dũng (SN 1979, ở Quảng Nam) đều mức 7 năm tù.

Người đi đường xông vào giải cứu hai bé gái đang bị bán cho quán karaoke - Ảnh 1.

Nhóm người hầu tòa vì mua đi bán lại hai bé gái dưới 16 tuổi.

Cáo trạng thể hiện, năm 2020, bị cáo Gái lên mạng đăng tin tuyển nhân viên nữ cho quán karaoke của mình và được Nguyễn Thị Thanh Huyền (SN 1996, ở Tây Ninh) nói muốn "gán nợ" 3 nhân viên với giá 216 triệu đồng.

Các nhân viên này đều dưới 16 tuổi nhưng được Huyền làm giả căn cước với họ tên khác và tuổi cao hơn thực tế.

Khi gặp 3 nhân viên vào ngày 19/12/2020, Gái thấy một cháu bé còn quá trẻ và nghi căn cước bị làm giả nên chỉ đồng ý "mua" 2 cháu, giá 166 triệu đồng. Làm được vài hôm, cả 2 cháu thấy công việc không phù hợp nên muốn nghỉ.

Gái do vậy gọi điện, nhờ Huyền mua lại và chấp nhận chịu lỗ, chỉ cần lấy lại 140 triệu đồng nhưng không được đồng ý và sau đó Huyền còn tắt máy, không liên lạc nữ.

Bị cáo Gái liền yêu cầu các đồng phạm của mình trông coi hai cháu bé đồng thời tìm những quán karaoke khác có nhu cầu tuyển nhân viên để bán lại. Nhóm này chở nạn nhân đi các tỉnh Tây Ninh, Bình Phước để "chào hàng" nhưng không ai đồng ý nhận.

Sau đó, có một người không rõ nhân thân ở Hà Nội, gọi điện cho bị cáo Cảnh, nói muốn mua 2 cháu với giá 185 triệu đồng. Bị cáo Gái đồng ý, chỉ đạo Cảnh và Bảo đưa họ ra Hà Nội.

Chiều 27/12/2020, một số người lạ đến gặp, đưa Cảnh cùng 2 cháu gái ra một quán nước ở phố Trần Cung để thương lượng việc mua bán.

Quá trình này, một trong 2 cháu bé nói chuyện với nam thanh niên đang uống nước ở quán, nhờ giải cứu. Lập tức, những người xung quanh liền xông vào, 2 người chở 2 cháu bé đi còn 6 người khác ngăn cản nhóm bị cáo Cảnh đuổi theo.

Các nạn nhân sau đó được nhóm người lạ thuê cho nhà nghỉ và hướng dẫn trình báo. Cơ quan điều tra đến nay không xác định được danh tính những người tham gia giải cứu 2 bé gái.

Trong vụ án, Nguyễn Thị Thanh Huyền bị xác định là người bán 2 cháu bé cho bị cáo Gái nên cảnh sát đã khởi tố cô ta. Tuy vậy, Huyền bỏ trốn và hiện được tạm đình chỉ, giải quyết sau.

Tại tòa (ngày 23/9), trợ giúp viên pháp lý của 2 bé gái cho hay bị cáo Gái đã bồi thường mỗi người 30 triệu đồng tổn thất tinh thần nên cả 2 không yêu cầu dân sự, có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho nhóm bị cáo.

Trợ giúp viên pháp lý cũng đánh giá, dù hành vi của các bị cáo là sai nhưng vụ việc có một phần lỗi của gia đình và của chính 2 cháu bé. Lý do, gia đình không quan tâm, để các cháu "đi đâu không rõ, không cần biết" còn các cháu dùng giấy tờ giả để xin việc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem