Chủ đề nóng

Người đứng đầu Hong Kong có tên trong danh sách bị nếm trái đắng trừng phạt của Mỹ

Tuấn Anh (Theo Sputnik) Thứ bảy, ngày 08/08/2020 21:12 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mỹ đã áp đặt biện pháp trừng phạt đối với một số công dân Trung Quốc, trong đó có người đứng đầu chính quyền Hong Kong, bà Carrie Lam, theo tuyên bố trên trang web của Bộ Tài chính Mỹ.
Bình luận 0
Người đứng đầu Hong Kong có tên trong danh sách bị nếm trái đắng trừng phạt của Mỹ - Ảnh 1.

Carrie Lam- Trưởng đặc khu Hong Kong.

11 công dân Trung Quốc, trong đó có bà Lam, bị đưa vào danh sách trừng phạt liên quan đến Hong Kong. Hầu như tất cả trong số đó, trừ một người, đều là người Hồng Kông. Trước đó, Bloomberg đưa tin rằng Mỹ dự kiến sẽ áp đặt biện pháp trừng phạt đối với các quan chức Trung Quốc. Nguồn tin của hãng này nhấn mạnh rằng lệnh trừng phạt sẽ được áp đặt liên quan đến vai trò của họ trong việc "cắt giảm các quyền tự do chính trị" ở Hong Kong.

Trước đó, Nhà Trắng đã lên án quyết định của chính quyền Hong Kong hoãn một năm cuộc bầu cử vào Hội đồng Lập pháp, dự kiến diễn ra vào ngày 6/9. Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo bày tỏ quan điểm rằng không có cơ sở đáng kể nào để hoãn bầu cử quốc hội và cuộc bỏ phiếu, có thể, sẽ không diễn ra.

Như bà Lam đã thông báo trước đó, cuộc bầu cử vào Hội đồng Lập pháp Hong Kong sẽ bị hoãn lại một năm do tình hình dịch bệnh Covid-19 xấu đi nghiêm trọng. Đại diện của các đảng đối lập phản đối ý tưởng hoãn cuộc bỏ phiếu, tin rằng điều này sẽ làm giảm cơ hội của họ. Các đảng này dự kiến sẽ chiếm một nửa số ghế để có thể kiểm soát quốc hội.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem