Chủ đề nóng

Người được thuê đưa các bé gái "vào đời" ở Malawi bị bắt

Mẫn Di - Mirror Thứ tư, ngày 27/07/2016 19:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Eric Avina, người Malawi vừa trả lời phỏng vấn của BBC về hủ tục quan hệ với các thiếu nữ để "thanh tẩy" đã bị bắt.
Bình luận 0


Eric Avina

Eric Avana, được người dân vùng Nsanje, nam Malawi đặt biệt danh "linh cẩu", thường được các bậc cha mẹ thuê với giá khoảng 5 USD/lần để quan hệ với con gái vừa bước vào tuổi dậy thì. Đây được coi là một nghi thức giúp con gái họ “thanh tẩy” trước khi lấy chồng, theo quan niệm cổ hủ của dân địa phương.

Trong cuộc phỏng vấn với BBC, Avana thừa nhận đã ngủ với hơn trăm bé gái chỉ mới 12,13 tuổi vẫn còn đang trong độ tuổi đến trường.

Ngoài ra, Avina còn cho biết mình dương tính với HIV và không bao giờ sử dụng biện pháp an toàn. Ngay sau đó, Tổng thống Peter Mutharika đã ra lệnh bắt Avina với lý do đây là hành vi không thể chấp nhận, kể cả khi mang danh nghĩa văn hóa.

"Tôi đã yêu cầu cảnh sát bắt anh Eric Avina và tiến hành lấy thông tin điều tra", ông Mutharika cho hay. Tổng thống khẳng định Avina phải bị điều tra vì đã khiến rất nhiều bé gái bị phơi nhiễm HIV và chắc chắn phải có cách xử lý theo pháp luật.

Chrispine Sibande, một luật sư nhân quyền ủng hộ động thái của tổng thống, nhưng cho rằng chỉ như vậy thôi chưa đủ.

"Hủ tục này vẫn lan tràn ở nhiều nơi khắp đất nước. Cần phải có nỗ lực đáng kể hơn để ngăn chặn điều đó", Sibande nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem