Chủ đề nóng

Người giàu nhất Quảng Châu, Trung Quốc là ai?

Như Nguyễn (Theo Baidu) Thứ năm, ngày 27/12/2018 15:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Quảng Châu không thiếu người giàu và người giàu có nhất thành phố hoa lệ này là một doanh nhân sinh năm 1971.
Bình luận 0

Quảng Châu không phân biệt đối xử với bất kỳ ai, mảnh đất này đã giúp rất nhiều người trở nên giàu có, và ZhangJing chính là người đã vươn lên để trở thành người giàu nhất nơi được mệnh danh là “Thiên đường mua sắm của Châu Á” này.

ZhangJing sinh năm 1971 tại thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Năm 18 tuổi, anh tham gia vào thị trường chứng khoán và kiếm được số tiền đầu tiên trong đời. Năm 1997, trước khi cuộc khủng hoảng tài chính diễn ra, anh đã rút khỏi thị trường vốn và thành lập Tập đoàn Cedar Holdings, mục tiêu hướng đến lĩnh vực bất động sản. Dưới sự lãnh đạo của ZhangJing, Tập đoàn Cedar Holdings đã góp phần giúp tăng tỷ lệ việc làm tại Quảng Châu và đóng góp lớn cho sự phát triển kinh tế của Trung Quốc. Tuy nhiên, điều mà thế giới bên ngoài quan tâm đó là Cedar làm sao để có thể cân bằng và phát triển nhanh chóng như vậy trong suốt hơn 20 năm qua?

ZhangJing sinh năm 1971 tại Quảng Châu

Tập đoàn Cedar hiện đầu tư ở 3 lĩnh vực chính: đầu tư tài chính, tiện ích công cộng và các ngành dịch vụ mới nổi. Trong những năm qua, Tập đoàn Cedar luôn tôn trọng pháp luật, không nói suông mà luôn có sự đảm bảo nhất định về chất lượng sản phẩm. Trong mỗi lĩnh vực, họ luôn duy trì sự tập trung vào định vị chiến lược, luôn thúc đẩy những mô hình kinh doanh sáng tạo. Tiếp đó, họ có được lợi thế cạnh tranh và lợi thế quy mô thông qua tốc độ phát triển nhanh chóng, đồng thời cũng rất chú trọng đến đời sống và phúc lợi của nhân viên trong công ty.

Năm 2017, Công ty quản lý vốn Tân Hoa Xã và Công ty quản lý đầu tư Huaxin - được điều hành bởi Tập đoàn truyền thông China Fortune và Tập đoàn Cedar Holdings đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược tại Quảng Châu.

Năm 2018 trở thành người giàu có nhất Quảng Châu

Năm 2018, Tập đoàn Cedar Holdings đạt doanh thu hàng năm 222 tỷ nhân dân tệ (khoảng 749 nghìn tỷ VNĐ), đứng thứ 361 trong số 500 doanh nghiệp tư nhân hàng đầu thế giới, thứ 15 trong số 500 doanh nghiệp tư nhân hàng đầu Trung Quốc và đứng thứ nhất trong số các doanh nghiệp tư nhân tại Quảng Châu. Cedar Holdings trở thành công ty duy nhất tại Quảng Châu lọt top 500 công ty lớn nhất thế giới.

ZhangJing nói rằng làm kinh doanh không hề dễ dàng, nhưng ở thời điểm hiện tại, anh cảm thấy rất hài lòng khi đã vươn lên trở thành người giàu có nhất tại Quảng Châu. Năm 2018, ZhangJing xếp thứ 18 trong danh sách 500 người giàu có nhất thế giới với tổng số tài sản cá nhân là 62,6 tỷ nhân dân tệ (khoảng 211 nghìn tỷ VNĐ), và trở thành người giàu có nhất Quảng Châu. Bên cạnh đó, ZhangJing cũng thành lập Quỹ Cedar, một quỹ đóng góp cho các khu vực nghèo đói và giáo dục y tế tại Trung Quốc.

Tỷ phú vượt Jack Ma trở thành người giàu nhất Trung Quốc là ai?

Chủ tịch tập đoàn Hằng Đại với khối tài sản cá nhân lên tới 36,1 tỷ USD trở thành người giàu có nhất Trung Quốc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem