Chủ đề nóng

Người giúp việc cuỗm 6,5 cây vàng bán để mua xe SH

Lê Kiến Thứ bảy, ngày 25/11/2017 16:59 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Giấu 6,5 cây vàng dưới quầy hàng, người giúp việc lấy mất nhưng gia chủ không hề hay biết. Mãi đến khi đối tượng đi xa, lấy tiền mua xe SH, điện thoại sang thì gia chủ mới đi trình báo công an.
Bình luận 0

Chiều 25.11, đại tá Nguyễn Ngọc Sơn - Trưởng Công an huyện Đắk Đoa (Gia Lai) cho biết, cơ quan công an đang cho đối tượng H.T.K.N (SN 2000, trú tại thôn 2, xã Ia Hlốp, huyện Chư Sê) tại ngoại chờ định giá tài sản để hoàn tất hồ sơ khởi tố vụ án trộm cắp tài sản. Chủ tài sản bị mất là Nguyễn Thị Minh Tiên (thôn 4, xã Nam Yang, huyện Đắk Đoa). Bước đầu, bà Tiên khai báo bà bị mất 6,5 cây vàng và 1,2 triệu đồng.

Theo đại tá Sơn, do N. còn nhỏ, chưa đủ tuổi nên cơ quan công an cho tại ngoại, áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú để phục vụ quá trình điều tra. Vụ án này đã xảy ra trước đó 15 ngày nhưng cách đây 3 ngày gia chủ mới phát hiện bị mất và trình báo. 

“Sau khi nhận được tin báo, cơ quan điều tra xác định N là đối tượng nghi vấn hàng đầu vì có nhiều yếu tố đáng ngờ: N gia cảnh nghèo khó nhưng đột nhiên mua xe SH, sắm 2 điện thoại, mua áo quần, về quê chơi… trong khi tiền làm thuê hàng tháng ổn định trên 3 triệu đồng. Qua nghiệp vụ điều tra, N cũng thừa nhận hành vi phạm tội của mình”, đại tá Sơn nói.

Nữ giúp việc trộm 6,5 cây vàng (ảnh minh họa)

Theo kết quả điều tra, cuối tháng 8.2017, N đến tiệm tạp hóa của bà Nguyễn Thị Minh Tiên xin phụ giúp bán hàng và ở lại trong nhà. Ngày 12.11, trong lúc dọn dẹp N tình cờ phát hiện bên trong gầm kệ của quầy hàng có một túi ni lông nên mở ra xem và phát hiện có 4 cây vàng SJC, 21 chỉ vàng, 1 dây chuyền vàng, 1 đôi bông tai và hơn 1,2 triệu đồng. Nổi lòng tham, N lấy toàn bộ số tài sản mang đi cất giấu và vẫn ở lại làm việc như bình thường, chủ nhà cũng không biết tài sản mình bị mất.

Đến ngày 17.11, N lấy lý do về quê có việc nên xin nghỉ làm. Sau đó, N lấy 1,7 cây vàng bán lấy tiền mua xe SH, điện thoại, áo quần. Số vàng còn lại, N mang về cất giấu tại nhà ở xã Ia Hlốp rồi đón xe ra tỉnh Quảng Bình. Mãi đến ngày 23.11, bà Tiên mới tá hỏa phát hiện số tiền vàng cất giấu không cánh mà bay nên trình báo công an. Chiều cùng ngày, khi N từ tỉnh Quảng Bình vừa về đến nhà đã bị cơ quan công an mời lên làm việc. Ban đầu N chối tội, nói về quê thăm người thân và hoàn toàn không biết gì về chuyện mất trộm.

Người giúp việc biến mất cùng gần 100 triệu đồng

Gia chủ phát hiện mất gần 100 triệu đồng nên trình báo công an. Điều đáng nói, người giúp việc cũng biến mất một cách...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem