Chủ đề nóng

Người hùng liều lĩnh cứu mạng các nô lệ tình dục của IS

Phương Đăng (theo CNN) Thứ sáu, ngày 03/06/2016 16:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chỉ cần thu thập được những manh mối quan trọng giúp xác định nơi các bé gái và phụ nữ đang bị các tay súng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) giam cầm, Shrem và nhóm của anh sẽ không ngại liều mình vào "hang cọp" để giải cứu các nạn nhân.
Bình luận 0

Các nô lệ tình dục IS.

Tai họa ập đến với gia đình Shrem - một doanh nhân thành đạt ở Aleppo, Syria khi các tay súng IS ập đến thành phố và bắt đi 50 thành viên gia đình anh ở tỉnh Sinjar.

Không thể trông chờ vào chính quyền, cảnh sát hay cộng đồng quốc tế, Shrem tự mình lập kế hoạch giải cứu người thân cũng như những con tin khác bị IS bắt cóc.

Anh tìm và thuyết phục những người buôn thuốc lá lậu, vốn thường xuyên lén lún ra vào những vùng lãnh thổ bị IS chiếm đóng, giúp mình thực hiện kế hoạch trên.

 Tính đến nay, Shrem và nhóm của anh đã liều mình giải cứu được 240 bé gái và phụ nữ Yazidis khỏi phận làm nô lệ tình dục cho IS. Việc giải cứu các nạn nhân cực kỳ tốn kém và vô cùng nguy hiểm.

Một số người liều mình vào sào huyệt của IS để giải cứu các nô lệ tình dục đã bị IS phát hiện và giết hại. Tuy nhiên, điều đó không ngăn được nỗ lực của họ.

Shrem chia sẻ: "Bất cứ khi nào tôi cứu được một người nào đó, việc đó lại cho tôi thêm sức mạnh và niềm tin để tiếp tục công việc này cho tới khi cứu được tất cả họ".  

Dileen (không phải tên thật), một trong những nô lệ tình dục của IS được nhóm của Shrem giải cứu chia sẻ,  khi IS tràn vào Sinjar, chúng bắt giữ tất cả mọi người, đàn ông thì bị chiến đấu, trong khi phụ nữ và các bé gái thì bị đưa tới Mosul làm nô lệ tình dục.

"Chúng bắt chúng tôi bỏ khăn trùm đầu để đánh giá nhan sắc. Chúng chia chúng tôi thành từng nhóm tùy theo mức độ xinh đẹp", Dileen chia sẻ.

Sau đó, Dileen bị bán cho một chiến binh IS và liên tục bị hắn cưỡng hiếp. Dileen cho hay, cô chứng kiến những bé gái mới chỉ từ 8 đến 11 tuổi cũng bị bán làm nô lệ tình dục với giá 9.000 USD.

Một năm trôi qua kể từ khi thoát khỏi cảnh làm nô lệ tình dục cho IS, Dileen hiện sống trong một trại tị nạn ở Iraq chia sẻ, cô vẫn còn bị ám ảnh bởi những gì từng phải trải qua.

Tôi không thể quên được những gì đã xảy ra. Nhưng vì các con tôi, tôi vẫn phải tiếp tục sống", Dileen chia sẻ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem