Chủ đề nóng

người Kinh

 • Việt Nam năm 1926 qua ống kính của người Pháp (Phần II)

  Việt Nam năm 1926 qua ống kính của người Pháp (Phần II)

  Bờ xe nước Quảng Ngãi, sông Đà ở Hòa Bình, người Thượng Tây Nguyên... là những hình ảnh đặc sắc tiếp theo trong loạt ảnh Việt Nam năm 1926.
 • Mẹo chọn chó khôn giữ nhà của đồng bào Mông

  Mẹo chọn chó khôn giữ nhà của đồng bào Mông

  Bản Hố Quang Phìn, xã Giàng Chu Phìn, huyện Mèo Vạc (Hà Giang) của đồng bào Mông nằm cheo leo trên núi, ở độ cao 1.200 - 1.300m. Từ bao đời nay, ở nơi bản xa xăm này, đồng bào vẫn coi giống chó ngắn đuôi là con vật quý trong nhà.
 • “Nữ hoàng sâm dây” Y Bắp ngại... kể giàu

  “Nữ hoàng sâm dây” Y Bắp ngại... kể giàu

  Nếu không vào tận trang trại trồng sâm dây của chị Y Bắp ở thôn Đăk Viên, xã Tê Xăng, huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum), chắc tôi cũng tin rằng thu nhập gia đình này mỗi năm chỉ chừng 200 triệu đồng như chị đã báo cáo. Vào rồi mới biết, chị Y Bắp rất ngại nói về sự giàu có của mình. 
 • “Thầy đời” của nhiều cảnh đời

  “Thầy đời” của nhiều cảnh đời

  Bằng quyết tâm phi thường và sự lao động cần mẫn, bây giờ A Mil đã có trong tay 13ha đất sản xuất gồm 3ha cà phê, 7ha cao su, hơn 1.000 trụ tiêu, 2ha đất trồng mì, 1ha lúa nước 2 vụ. Kết hợp với chăn nuôi, mỗi năm trừ chi phí, gia đình A Mil thu lãi hơn 700 triệu đồng. 
 • Rộn ràng chợ Xuân của người Mông và Dao ngày áp Tết

  Rộn ràng chợ Xuân của người Mông và Dao ngày áp Tết

  Những miếng vải hoa, những búi chỉ, mũ len, bộ quần áo mới hay những chiếc khuyên tai, vòng đeo tay tình yêu… là những món đồ  không thể thiếu của đồng bào dân tộc Dao và Mông ở Yên Bái chọn mua tại chợ Mường Lò, thị xã Nghĩa Lộ, chiều 29 Tết.
 • Lên Hàm Yên xem chọi dê

  Lên Hàm Yên xem chọi dê

  T rong 12 con giáp, con dê đứng thứ 8, có vị trí quan trọng trong những con vật nuôi của con người. 
 • Già làng đau đáu gìn giữ tiếng nói dân tộc mình

  Già làng đau đáu gìn giữ tiếng nói dân tộc mình

  Với người Cao Lan ở xã Lục Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang, thì tiếng Cao Lan đã được các thế hệ, ông bà truyền lại cho con cháu, sử dụng rộng rãi cùng với tiếng kinh trong đời sống hàng ngày.
 • HĐND tỉnh Bắc Kạn bầu bổ sung 3 chức danh lãnh đạo

  HĐND tỉnh Bắc Kạn bầu bổ sung 3 chức danh lãnh đạo

  Hội đồng Nhân dân tỉnh Bắc Kạn khóa VIII đã tổ chức kỳ họp bất thường bầu bổ sung ba chức danh chủ chốt của Hội đồng Nhân dân và Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Kạn.
 • Bỏ thành phố liều thuê... bãi rác trồng ly, thu về tiền tỷ

  Bỏ thành phố liều thuê... bãi rác trồng ly, thu về tiền tỷ

  “Trồng lily chẳng có gì khó, chỉ cần một chút tư duy, chịu khó tìm tòi học hỏi thì nhất định thành công”. Đó là chia sẻ của  chị Vũ Thị Phương - chủ vườn hoa lily lớn nhất Đà Lạt (Lâm Đồng), người đã  từ bỏ công việc kinh doanh với thu nhập rất cao để đi trồng hoa- một việc mà chị chưa hề có một chút kinh nghiệm...  
 • Băng rừng kéo trò đến lớp: “Kỹ năng” tìm trò

  Băng rừng kéo trò đến lớp: “Kỹ năng” tìm trò

  Không chỉ vất vả luồn rừng, lội suối để đưa được các em học sinh trở lại lớp mà những thầy cô ở Thượng Trạch còn phải có “mẹo” mới đưa con chữ về với bản làng người Ma Coong…