Chủ đề nóng

Người phụ nữ ở Vĩnh Long cho vay gần 30 tỷ đồng, rồi bị "con nợ" chiếm đoạt hết

Huỳnh Xây - CTV Thứ ba, ngày 03/10/2023 12:38 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một người phụ nữ ở TP.Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long cho người quen trong làm ăn kinh doanh vay gần 30 tỷ đồng, rồi bị "con nợ" chiếm đoạt hết.
Bình luận 0

Hôm nay 3/10, thông tin từ Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Huỳnh Thị Phượng Kiều (SN 1971, ngụ ở TP.Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) để điều tra về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Người phụ nữ ở Vĩnh Long cho vay gần 30 tỷ đồng, rồi bị "con nợ" chiếm đoạt hết - Ảnh 1.

Huỳnh Thị Phượng Kiều tại cơ quan Công an. Ảnh: Công an tỉnh Vĩnh Long.

Theo Công an tỉnh Vĩnh Long, Kiều lợi dụng sự quen biết trong làm ăn kinh doanh đã hỏi vay tiền của chị T.H.Y (ngụ ở TP.Vĩnh Long). Trong khoảng thời gian từ năm 2015 đến năm 2019, Kiều đã nhiều lần vay tiền của chị Y., có trả nợ gốc và lãi đầy đủ nên chị Y. tin tưởng.

Sau đó, lợi dụng sự tin tưởng của chị Y., Kiều đưa ra thông tin gian dối là đang cho vay đáo hạn ngân hàng, có nguồn khách hàng cần tiền để đáo hạn ngân hàng nên tiếp tục hỏi vay tiền của chị Y.

Tuy nhiên, sau khi nhận được tiền của bị hại, Kiều không cho ai vay đáo hạn ngân hàng mà sử dụng số tiền đã vay để trả tiền lãi vay cho chị Y. và các khoản nợ khác.

Với phương thức thủ đoạn như trên, Kiều đã chiếm đoạt của chị Y. số tiền gần 30 tỷ đồng.

Hiện Công an tỉnh Vĩnh Long đang hoàn tất hồ sơ để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem