Chủ đề nóng

Người Sài Gòn nườm nượp đến rạp xem phim ngày Tết

Gia Linh Thứ bảy, ngày 05/02/2022 11:18 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ra rạp xem phim là thói quen, sở thích của nhiều người dân tại TP.HCM vào đầu năm mới. Một số rạp phim dịp Tết đã liên tục tăng suất chiếu để đáp ứng nhu cầu của khán giả.
Bình luận 0
Người Sài Gòn nườm nượp đến rạp xem phim ngày Tết
Người Sài Gòn nườm nượp đến rạp xem phim ngày Tết

Ngày 5/2 (tức mùng 5 Tết), ghi nhận của PV Dân Việt, tại những hệ thống rạp chiếu phim lớn tại TP.HCM như CGV, Lotte Cinema, BHD Star Cineplex… rất đông khách xếp hàng mua vé. Trong đó, chủ yếu là các bạn trẻ và các gia đình dẫn theo con nhỏ.

Bên cạnh việc ra rạp trực tiếp mua vé, nhiều người lựa chọn đặt vé xem phim online qua các ứng dụng trên điện thoại để tiết kiệm thời gian và hạn chế tiếp xúc, giữ an toàn trong mùa dịch.

Thực tế cho thấy, trong mùa Tết Nguyên đán năm nay, phim Việt chiếm ưu thế với Chìa khóa trăm tỷ, Nhà không bán, 1990, Mưu kế thượng lưu, Trạng Tí. Trong số đó, Trạng Tí, Đấu trường âm nhạc 2, Đội đặc nhiệm siêu đẳng là những bộ phim dành cho thiếu nhi, được nhiều gia đình lựa chọn.

Người Sài Gòn nườm nượp đến rạp xem phim ngày Tết - Ảnh 1.

Khách xem phim hầu hết là các bạn trẻ. Ảnh: G.L

Theo khảo sát của PV, lượng khách đến mua vé nhiều nhất vào hai khung giờ 16-19h và 19-21h. Tại CGV Vincom Thủ Đức, nhiều người xếp hàng dài mua vé. Chị Nguyễn Thị Hoa (30 tuổi) cho biết: "Rạp phim là nơi được gia đình tôi chọn lựa vào ngày mùng 5 Tết. Tôi đã đặt vé qua app và đi giờ này cho vắng nhưng không ngờ lại đông đến thế. Chúng tôi chọn xem phim Chìa khoá trăm tỷ".

Dù lượng khách đến xem phim tại rạp khá đông, nhưng các nhân viên của rạp phim vẫn kỹ lưỡng quan sát, nhắc nhở tuân thủ quy tắc 5K. Tại một số rạp, vào khung giờ thấp điểm (buổi sáng và đầu giờ chiều), lượng khách đến rạp không nhiều. Nhiều suất chiếu chỉ lác đác vài khán giả trong rạp.

Anh Phạm Thanh (nhân viên bán vé của CGV), cho biết khách đến rạp đông nhất vào giờ tối (khung giờ 16-21h). Trong mùa phim Tết năm nay, doanh thu của ba phim Việt gồm Chìa khóa trăm tỷ, 1990 và Nhà không bán đang dẫn đầu.

Người Sài Gòn nườm nượp đến rạp xem phim ngày Tết - Ảnh 3.

Nhiều gia đình dẫn theo con nhỏ ra rạp xem phim thiếu nhi. Ảnh: G.L

Theo ghi nhận, giá vé xem phim trong dịp tết năm nay tăng nhẹ so với năm ngoái. Tuy nhiên, khách mua vé được tặng kèm nhiều quà như ly nước, thú nhồi bông…

Ông Lê Hoàng Minh - Giám đốc marketing BHD Star cho biết, lượng khách đến xem phim tăng cao nhất là từ mùng 1 đến mùng 2 Tết. Nhằm để đáp ứng nhu cầu phục vụ cho khách đến xem phim, rạp phim đã phải tăng thêm các suất chiếu.

Người Sài Gòn nườm nượp đến rạp xem phim ngày Tết - Ảnh 4.

Nhiều người chọn đi xem phim để giải trí trong dịp Tết. Ảnh: G.L

Tuy nhiên, so với nhiều năm trước, lượng khách dịp Tết 2022 vẫn giảm nhiều. Một chuyên gia trong ngành phim cho rằng lượng khách đến rạp mùa Tết năm nay giảm là do kinh tế của mọi người bị ảnh hưởng vì dịch bệnh. Các nhà làm phim cho rằng sau đại dịch, rạp phim cần thời gian mới có thể phục hồi.

Theo đại diện các nhà rạp, doanh thu của mùa phim Tết năm nay hạn chế. Tổng doanh thu mỗi ngày của 10 phim chỉ đạt khoảng 10-12 tỷ đồng. Các nhà làm phim kỳ vọng vào mùng 5-6 Tết, người dân từ các tỉnh đổ về TP.HCM sau kỳ nghỉ Tết sẽ khiến lượng khán giả gia tăng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem