Chủ đề nóng

Người thay đổi vùng cây thuốc phiện (Kỳ cuối): Sự tái sinh diệu kỳ từ "cái chết trắng"

Văn Ngọc Thứ hai, ngày 24/05/2021 07:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Vùng Pha Luông (Sơn La) trước đây chỉ là rừng tre, rừng nứa và cây thuộc phiện, thì đến nay là nhà cửa, hàng quán, trường học, đường bê tông chạy dài, đan xen là những mảnh vườn, thửa ruộng xanh mướt. Pha Luông từ chỗ gần như cả bản đều nghiện thuốc phiện, ma túy thì giờ chỉ còn 2,3 người đang đi cai nghiện.
Bình luận 0

Người thay đổi vùng cây thuốc phiện

Sự tái sinh diệu kỳ từ "cái chết trắng"

Bắt đầu từ trưởng bản Sồng A Tủa là Đảng viên đầu tiên ở Pha Luông, đến nay, chi bộ bản đã được thành lập với 4 đảng viên. 3 đồng chí trong chi bộ đều là đảng viên trẻ và xuất thân từ những quần chúng ưu tú, được chính Trưởng bản Sồng A Tủa chỉ bảo, dìu dắt và giới thiệu vào Đảng. 

Kỳ cuối: Người thay đổi vùng cây thuốc phiện - Ảnh 2.

Đối với trưởng bản Sồng A Tủa, những đảng viên trẻ trong chi bộ nói riêng và thế hệ trẻ trong bản nói chung, chính là những kỳ vọng, gửi gắm của ông cho tương lai của Pha Luông.

Kỳ cuối: Người thay đổi vùng cây thuốc phiện - Ảnh 3.

Quá trình hình thành và phát triển của bản Pha Luông đến nay gắn với cả thanh xuân và gần như là cả cuộc đời của trưởng bản Sồng A Tủa. Những bước chân vén cây, đạp rừng mà đi của chàng thanh niên trẻ người Mông năm nào, giờ đã là những bước chân thênh thang trên mảnh đất quê hương mới trù phú, ấm no và hạnh phúc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem