Chủ đề nóng

Người Trung Quốc cách ly tại Vĩnh Phúc có kết quả âm tính với SARS-CoV-2

Thứ năm, ngày 02/07/2020 06:29 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ Y tế cho biết, kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương khẳng định, bệnh nhân người Trung Quốc, đang được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.
Bình luận 0

Tối 1/7, Bộ Y tế thông báo kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của người Trung Quốc đang được cách ly tại Vĩnh Phúc.

Bộ Y tế cho biết, kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương khẳng định, bệnh nhân này có kết quả  âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó có 21 công dân Trung Quốc được chuyển từ cửa khẩu về cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc. Sau khi sàng lọc có 1 người nghi ngờ mắc Covid-19, là nam, 35 tuổi. Bệnh nhân có biểu hiện khởi phát bệnh như ho, sốt vào ngày 29/6.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh lấy mẫu gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. 

Kết quả xét nghiệm của người Trung Quốc Quốc, có biểu hiện ho, sốt, nghi ngờ mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Kết quả xét nghiệm của bệnh nhân. Ảnh Bộ Y tế

Khi 21 người được đưa về cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc, UBND huyện Vĩnh Tường giao Trung tâm Y tế huyện hướng dẫn công dân về quy định, việc thực hiện cách ly, cách phòng chống lây nhiễm; đón đưa công dân để thực hiện điều trị, theo dõi, giám sát y tế theo định.

Đồng thời giao Chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo các xã, thị trấn có công dân trên tổ chức phun khử trùng và chịu trách nhiệm quản lý, giám sát, theo dõi sức khỏe, cách ly tại nơi ở, nơi cư trú những người tiếp xúc với công dân theo quy định.

Tính đến 23h ngày 1/7, Việt Nam ghi nhận 355 bệnh nhân Covid-19. Đến thời điểm này đã có 336/355 bệnh nhân Covid-19 ở nước ta được công bố khỏi bệnh, chiếm 94,4% tổng số ca bệnh.

Trong đó 49/50 bệnh nhân mang quốc tịch nước ngoài đã được Việt Nam điều trị khỏi. Hiện chỉ còn bệnh nhân 91 là phi công người Anh đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. 19 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế trong tình trạng sức khoẻ ổn định. Diệu Linh
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem