Chủ đề nóng

Người Việt tại Thổ Nhĩ Kỳ quyên góp, ủng hộ biển đảo quê hương

Thứ tư, ngày 18/06/2014 14:23 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đại sứ Nguyễn Thế Cường xúc động cám ơn và đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp của bà con, bạn bè quốc tế ủng hộ đồng bào, chiến sĩ nơi quê nhà.
Bình luận 0
Tiếp tục vận động và tuyên truyền đối ngoại để dư luận và cộng đồng người Việt sinh sống và làm ăn tại Thổ Nhĩ Kỳ hiểu một cách đầy đủ và thực chất hành động xâm phạm trái phép của Trung Quốc đối với chủ quyền biển đảo của Việt Nam, từ ngày 12-15/6/2014, Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành đợt công tác tại TP Istanbul.

Hưởng ứng lời kêu gọi hướng về biển đảo quê hương, ngày 14/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ đã tổ chức gặp mặt Nhóm các gia đình Việt-Thổ tại Istanbul để thông tin cập nhật về tình hình Biển Đông, đồng thời kêu gọi bà con có hành động thiết thực hướng về đất nước nhằm chia sẻ một phần khó khăn của đồng bào, chiến sĩ đang ngày đêm bám biển. Dù số lượng không đông, song bà con rất phấn khởi quyên góp ủng hộ.

Cũng tại Istanbul, ngày 15.6, nhân lễ khai trương Trụ sở mới của VT Travel Plus, công ty đầu tiên của người Việt tại Thổ Nhĩ Kỳ, các doanh nhân là Việt kiều Bulgaria làm ăn tại Thổ Nhĩ Kỳ đã ủng hộ số tiền tương đương 24 triệu đồng. Điều đặc biệt là các bạn bè Thổ Nhĩ Kỳ có mặt tại buổi lễ cũng tự nguyện tham gia quyên góp.

Đại sứ Nguyễn Thế Cường đã xúc động cám ơn và đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp của bà con, bạn bè quốc tế, hứa sẽ sớm chuyển số tiền trên để kịp thời hỗ trợ đồng bào, chiến sĩ.

Trong chuỗi hoạt động này, Đại sứ cũng đã gặp Giám đốc Sở Đối ngoại thành phố Istanbul Selamettin Ermmis, Hội đồng Thương mại Thổ-Việt, Hiệp hội đoàn kết châu Á-Thái Bình Dương về kinh tế và xã hội để thông báo về việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép trong vùng biển Việt Nam, đề nghị bạn ủng hộ chính nghĩa của Việt Nam.

Trước đó, nhân dịp Quốc khánh Nga và Philippines, Đại sứ Nguyễn Thế Cường đã có cuộc gặp với Đại sứ Nga, ông Andrey Karlov và Đại sứ Philippines, bà Maria R. M. Sanchez để chúc mừng và thông tin về tình hình biển Đông. Cả hai Đại sứ rất chia sẻ với lập trường của Việt Nam và thông báo rằng họ thường xuyên nhận được tin tức từ trong nước.

Một số hình ảnh hoạt động của Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ:

Doanh nghiệp và bạn bè quốc tế quyên góp ủng hộ 

Đại sứ Nguyễn Thế Cường trao tài liệu cho Giám đốc Sở Ngoại vụ Istanbul

Đại sứ Nguyễn Thế Cường đã có cuộc gặp và trao đổi tài liệu với Đại sứ Nga tại Ankara
(Theo VOV)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem