Chủ đề nóng

Người vợ bị tra tấn xin tha tội cho chồng

Chủ nhật, ngày 24/07/2011 14:57 PM (GMT+7)
Aa Aa+
"Cái nghĩa vợ chồng đã nặng tình đã nhiều năm, càng quý báu hơn với người đã trả qua một "lần đò" như tôi. Xin mọi người tha thứ cho anh ấy", chị Trần Thị Thu Hằng, nạn nhân trong vụ bị chồng tra tấn nói trong cơn đau.
Bình luận 0

Cảm động tấm lòng của người vợ, người mẹ 

Chiều 22.7, phóng viên gặp chị trong bệnh viện, nhìn thấy chị bớt tiều tụy và các vết bầm dập – dấu tích của những trận đòn kinh hoàng đã bớt sưng tấy hơn so với 4 ngày trước đây. Chị Hằng cho biết, toàn thân vẫn đau nhưng đau nhất là ở cánh tay trái nơi có vết khâu bằng chỉ thường của Lưu Nguyễn Tân, người chồng và cũng là kẻ gây đau đớn cho chị.

Chị Hằng đang tiếp tục được điều trị tại bệnh viên

“Đến hôm nay, tôi vẫn cảm thấy choáng váng mỗi khi đứng lên, có lẽ do mất quá nhiều máu. Thấy khỏe hơn hôm vào viện rất nhiều rồi nhưng chưa biết khi nào bác sĩ cho về", chị Hằng vui vẻ cho biết. Nhắc đến Tân đang bị cơ quan công an tạm giam, câu chuyện giữa chúng tôi bỗng chùng xuống.

Sau ít phút im lặng, chị Hằng nói: “Tôi đã biết tin anh Tân bị bắt. Nhà có hai vợ chồng với hai đứa con thì một đứa đã sang Ukraine rồi. Tôi muốn gặp anh Tân để nói chuyện với anh ấy xem ý anh ấy như thế nào. Dù vũ phu nhưng người đàn ông đó không phải là người tồi tệ”.

Khi hỏi chị về lý do chị bị chồng đánh, chị Hằng lắc đầu nói: “Đến giờ tôi cũng không biết tại sao ông ấy lại đánh tôi như thế. Có lẽ do tôi nhất quyết sang Ukraine với đứa con lớn nên anh ấy sợ tôi đi không về. Bao nhiêu lần đánh tôi trước đây của Tân, tất cả cũng chỉ vì ghen tuông”.

Nhìn khuôn mặt người phụ nữ dù đã gần 50 tuổi nhưng ở chị vẫn có nét đằm thắm và mặn mà, chúng tôi hiểu được phần nào sự ghen tuông sợ mất vợ của anh Tân. 

Còn trong cuộc sống gia đình, chị cho biết: “Phải bươn chải chợ búa kiềm tiền cho gia đình, tôi không phải là người khi có chuyện có thể nói năng dịu dàng nhưng với anh ấy, tôi luôn nhỏ nhẹ, hầu như chẳng bao giờ to tiếng với chồng”. 

Chị tâm sự: Hiện đang có hai luồng ý kiến khuyên chị. Nhiều người trong gia đình khuyên chị làm đơn tố cáo chồng. Nhưng cậu em ruột chị lại khuyên chị nên tha thứ cho anh. Chị cảm thấy trong lòng rối bời khi xem ra cả hai ý kiến đều có cái lý riêng của nó. 

Đôi khi nghĩ đến những vết đau trên cơ thể, những lần đứng ở cửa phòng viện bị choáng suýt ngã, trong lòng người phụ nữ này lại nhen lên suy nghĩ sẽ phải giải thoát cho mình. Thoát khỏi những trận đòn, bao tai ương mà bất cứ khi nào cũng chực đổ xuống đầu chị kể từ khi bắt đầu cuộc sống vợ chồng với Tân. Nhưng khi thấy người con trai lớn ở bên cạnh mình từ bé đã phải xa mẹ giờ lại nghĩ đến đứa con gái mới lên tám của chị với anh Tân đang phải ở bên nhà nội, tĩnh lòng lại, chị lại mủi lòng và xót xa.

"Mình thương anh ấy. Đã có nhiều người khuyên mình về chuyện, sau những lần anh ghen tuông vô cớ đánh chị nhưng rồi chuyện vẫn đâu vào đó, chị không rời xa anh được. Sống với nhau hai mươi năm trời đâu có dễ gì mà bỏ nhau cho được. Cái nghĩa vợ chồng đã thấm sâu và càng trở nên vô cùng quý báu với người phụ nữ đã trải qua một “lần đò” như mình", chị Hằng nói.

Nằm trong viện mà trong đầu chị bộn bề những câu hỏi: Nếu anh Tân bị truy cứu trách nhiệm hình sự và rồi anh Tân bị tòa án phạt thì sao? Kết quả là: chỉ có chị thui thủi một mình với con. Và đứa con đang tuổi đến trường sẽ ái ngại như thế nào nếu có người bố vướng vào vòng lao lý? Quan trọng hơn, đứa con gái nhỏ bé đó đang trong tuổi lớn có còn nhận được sự chăm sóc, yêu thương của cả bố lẫn mẹ?

Đã không dưới ba lần chị Hằng hỏi chúng tôi xem nếu chị có đơn xin bãi nại thì chồng chị có được về nhà luôn không. Câu hỏi day dứt, thật khó trả lời.

Trung ương Hội Phụ nữ Việt Nam lên tiếng

Bà Hà Thị Thanh Vân - Phó trưởng ban Chính sách - Luật pháp Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam cho biết: “Vụ việc này là bạo lực gia đình rất nghiêm trọng, cần phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Để xem xét xử lý hình sự cần phải dựa vào tỷ lệ thương tích, nhưng trước hết, chúng tôi cũng như nhiều người khác đều lên án, đặc biệt đối với hành vi người chồng bạo lực với vợ theo kiểu thật “khó hình dung” có thể lại xảy ra như vậy.

Khi có thông tin, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã chỉ đạo cho hội phụ nữ TP. Hà Nội và các cấp hội phụ nữ đã nắm thông tin vụ việc và căn cứ chức năng nhiệm vụ để kiến nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm minh. Đồng thời, cử đại diện thăm hỏi, động viên, chia sẻ với nạn nhân.

Để đề phòng những vụ việc tương tự xảy ra, bà Vân cho biết thêm: “Trước nhiều vụ việc tương tự đã xảy ra, ngoài việc kiến nghị và động viên chia sẻ, Hội cũng sẽ chỉ đạo các cấp Hội trong cả nước: tăng cường công tác tuyên truyền, hoạt động tư vấn hỗ trợ và nắm bắt tâm tư nguyện vọng của chị em phụ nữ ở cơ sở để có biện pháp chia sẻ, động viên kịp thời; vận động phụ nữ bị bạo lực cần biết lên tiếng hoặc tìm kiếm các giải pháp ngăn chặn, hỗ trợ để tự bảo vệ tính mạng và sức khỏe thể chất, tinh thần của mình”.

Theo Giáo dục Việt Nam
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem