Chủ đề nóng

Người xưa dặn: "Đặt 3 vật dưới gối, của cải tự tìm đến", năm mới bạn hãy thử vận may cho mình nhé

Yên Nhiên Thứ bảy, ngày 14/01/2023 17:28 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đúc kết kinh nghiệm qua thời gian, người xưa cũng truyền nhau quan niệm: "Đặt 3 vật dưới gối, của cải tìm đến. Năm mới sắp đến, bạn có muốn thử vận may của mình không?
Bình luận 0

Dưới đây là 1 số kinh nghiệm "cầu tài" của người xưa.

Trong năm mới thích làm 1 số điều theo phong tục dân gian để tìm vận may cho mình, hy vọng đón một năm nhiều hạnh phúc, dư dả tài lộc, cầu được ước thấy.

Hai mươi bốn giờ trong ngày, chúng ta dành gần 1/3 thời gian để ngủ. Nói đến giường ngủ thì phải nói đến gối. Có người thích gối cao, có người thích gối thấp, cũng có người thích khi ngủ để một ít vật dụng dưới gối, như vậy mới có thể ngủ ngon.

Người xưa dặn: "Đặt 3 vật dưới gối, của cải tự tìm đến", năm mới bạn hãy thử vận may cho mình nhé - Ảnh 1.

Đúc kết kinh nghiệm qua thời gian, người xưa cũng truyền nhau quan niệm: "Đặt 3 vật dưới gối, của cải tìm đến.

Theo người xưa, nếu đặt 3 vật này dưới gối thì bạn sẽ có cơ hội phát tài, phú quý.

Vậy 3 vật đó là vật gì? Sự giàu có có thực sự đến dễ dàng như vậy? Tuy không đúng hết nhưng ở một khía cạnh nào đó, chúng tương đối có ý nghĩa.

1. Đồng tiền xu

Người xưa thường có quan niệm đặt tiền đồng hoặc tiền xu dưới gối để cầu may mắn. Hoặc một số người khi làm móng nhà sẽ đặt tiền xu ở 4 góc nhà để xua đuổi tà ma, mang lại điềm lành cho ngôi nhà.

Người xưa dặn: "Đặt 3 vật dưới gối, của cải tự tìm đến", năm mới bạn hãy thử vận may cho mình nhé - Ảnh 2.

Người xưa thường có quan niệm đặt tiền đồng hoặc tiền xu dưới gối để cầu may mắn.

Quan niệm đặt tiền xu dưới gối có ý nghĩa thu hút tài lộc, may mắn. Về số lượng tiền xu đặt dưới gối, có người đặt 6, có người đặt 8, có người lại đặt 16.

Trong văn hóa phương Đông, số 8 tượng trưng cho sự thịnh vượng. Theo tiếng Hoa, số 8 đọc là bát, nếu đọc chệch đi sẽ thành "phát" với ý nghĩa phát đạt, giàu sang. Người Nhật cho rằng, số 8 là con số may mắn vì có phần dưới phình ra thể hiện sự sung túc.

Người xưa dặn: "Đặt 3 vật dưới gối, của cải tự tìm đến", năm mới bạn hãy thử vận may cho mình nhé - Ảnh 3.

Chúng ta không lưu thông tiền xu mà chỉ có tiền xu cũ hoặc những đồng tiền phong thủy

Theo cách phát âm trong từ ngữ Hán Việt, số 6 được đọc là "lục", nói lái là "lộc". Ý nghĩa số 6 trong phong thủy chính là ngụ ý ám chỉ sự may mắn, tài lộc hay những năng lượng tích cực để giúp người sở hữu chúng có được đời sống no đủ và thịnh vượng hơn. Số 16 cũng có ý nghĩa tương tự.

Đặt 6 hay 8 đồng xu dưới gối ý nghĩa về sự suôn sẻ, trôi chảy. Do đó, bằng cách đặt đồng xu dưới gối, bạn muốn thu hút nhiều tài lộc hơn.

2. Ngọc bích

Người xưa còn thích đặt ngọc bích dưới gối. Có thể là miếng ngọc bích nhưng cũng có thể là những vật trang sức như dây chuyền, hoa tai...

Người xưa dặn: "Đặt 3 vật dưới gối, của cải tự tìm đến", năm mới bạn hãy thử vận may cho mình nhé - Ảnh 4.

Người xưa còn thích đặt ngọc bích dưới gối.

Trong phong thủy, ngọc bích có chức năng chống lại tà ác. Đồng thời, ngọc bích cũng là biểu tượng của sự cao quý. Trong quá khứ, chỉ có vua chúa, quan lại, quý tộc mới có nhiều đố trang sức bằng ngọc.

Thực tế, ngọc bích là một loại quặng tự nhiên, hấp thu tinh khí của trời đất, được coi là có linh tính nhất định.

Nếu bạn đặt ngọc bích dưới gối và ngủ trên đó, ngọc bích sẽ hấp thụ những cảm xúc tiêu cực và giải phóng năng lượng tích cực.

Trong trường hợp này, đối với người kinh doanh, việc loại bỏ năng lực tiêu cực, đón năng lực tích cực sẽ rất tốt cho việc làm ăn, giúp việc làm ăn thuận lợi, phát đạt, phú quý sẽ tự nhiên đến.

3. Cây kéo

Người xưa cho rằng, nếu có người hay gặp ác mộng vào ban đêm và thường xuyên bị giấc mơ khiến bản thân giật mình tỉnh giấc, anh ta có thể đặt một chiếc kéo dưới gối thì sẽ không gặp ác mộng nữa.

Người xưa dặn: "Đặt 3 vật dưới gối, của cải tự tìm đến", năm mới bạn hãy thử vận may cho mình nhé - Ảnh 5.

Người xưa cho rằng, đặt một chiếc kéo dưới gối thì sẽ không gặp ác mộng nữa

Lý do khó giải thích nhưng cũng đã không ít người nói rằng việc đặt cây kéo dưới gối giúp họ ngủ ngon, không nằm ác mộng nữa.

Ngoài kéo, việc đặt kiếm gỗ đào dưới gối cũng có tác dụng tương tự. Theo phong thủy, những vật dụng dưới gối này sẽ xua đuổi cơn ác mộng.

Xét từ quan điểm hiện tại, cây kéo có thể là một hiệu ứng tâm lý. Khi làm theo lời khuyên của người xưa, một số người sẽ cảm thấy an tâm, thoải mái hơn nên sẽ ngủ ngon và không gặp ác mộng nữa.

Dù làm kinh doanh, dịch vụ, là nông dân hay trí thức thì đều cần ngủ đủ giấc thì mới đảm bảo tinh thần phấn chấn, làm việc gì cũng thu được kết quả gấp đôi với công sức bỏ ra.

Nếu một người mỗi ngày gặp ác mộng, chất lượng giấc ngủ không tốt, ban ngày làm việc không có tinh thần, thì của cải cũng sẽ bị hao tổn. Còn một người tràn đầy năng lượng mỗi ngày thì sẽ tích cực hơn trong mọi việc và sự giàu có sẽ tự nhiên đến sớm.

Như người xưa dặn: "Đặt 3 thứ dưới gối, của cải tự nhiên đến" thì 3 vật này đều có ý nghĩa nhất định.

Nhưng cuộc sống hiện nay, trừ cây kéo thì rất ít người có tiền xu hay ngọc bích. Vật mà con người hiện đại thường đặt dưới gối hiện nay chính là điện thoại.

Người xưa dặn: "Đặt 3 vật dưới gối, của cải tự tìm đến", năm mới bạn hãy thử vận may cho mình nhé - Ảnh 6.

Giấc ngủ liên quan mật thiết đến việc làm ra của cải của chúng ta

Cũng ít người cho rằng điều này là đúng. Vì mọi người đều hiểu rằng, chỉ đặt 3 vật phẩm này dưới gối thì khó mà có được tiền tài. Nếu bạn không làm việc chăm chỉ, đặt bất cứ điều gì cũng vô ích mà thôi.

Tuy nhiên, câu nói này của người xưa vẫn được truyền lại và tồn tạ là có lý do của nó. Nó đúng hơn là một kiểu an ủi tâm lý hay một kiểu nuôi dưỡng tinh thần, khao khát một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Nhưng điều này chỉ mang ý nghĩa tham khảo, còn tất cả sự giàu có đều phụ thuộc vào sự chăm chỉ và thực lực của chính bạn.

Năm mới sắp sang, bạn cầu mong điều gì, đã có món đồ nào để bạn đặt dưới gối chưa?

* Thông tin trong bài mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

(Theo Mins.news)

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem