Nguồn nguyên liệu
-
Chuyên gia cho rằng thiếu nguồn cung nên doanh nghiệp đẩy giá lên nhưng Ngân hàng Nhà nước nói chỉ là cách phòng rủi ro khi vàng biến động mạnh.
-
Được xem là "cái nôi" của ngành chè Việt Nam, tuy nhiên, trong một thời gian dài, chè Phú Thọ vẫn còn mờ nhạt trong mắt người tiêu dùng. Nhận thấy điều đó, vài năm gần đây, tỉnh Phú Thọ đã chú trọng vào việc nâng tầm thương hiệu, đưa cây chè trở thành cây mũi nhọn trong sản xuất nông nghiệp của tỉnh với những cách làm riêng.
-
50% đơn hàng dệt may bị huỷ trong tháng 5 kéo theo nguy cơ thất nghiệp gia tăng, nhất là khi các nước vẫn chưa thể kiểm soát Covid-19.
-
Năm nay bí xanh được mùa, nhưng nông dân Lạng Sơn lại lao đao vì bí rớt giá, thương lái không mặn mà. Chính vì thế, chị Hoàng Hồng Nhung (xã Quan Sơn, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn) đã nảy sinh ý tưởng sản xuất trà bí đao từ nguồn nguyên liệu sẵn có của bà con trong vùng.
-
Ở tuổi xưa nay hiếm, nhưng vợ chồng ông Lê Minh Hoàng - bà Nguyễn Thị Sang, xã Đắk Som, huyện Đắk G'Long, tỉnh Đắk Nông vẫn ấp ủ nhiều dự định lớn. Từ việc nhân giống thành công "măng tre 4 mùa", họ đang có nhiều dự định nhằm giúp người nghèo.
-
Gần đây, nhiều người đã áp dụng phương thức ủ thức ăn cho gà bằng men vi sinh. Cách này giúp vật nuôi khỏe mạnh, lớn nhanh, ít bệnh tật. Bên cạnh đó, thức ăn ủ men vi sinh có được từ các nguồn nguyên liệu đơn giản như cám ngô, cám gạo, sắn,... được ủ chín lên men, sẽ tiết kiệm được thời gian, không phải đun nấu.
-
Đến xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) những ngày sau thu hoạch lúa nhiều người không khỏi ngỡ ngàng khi bắt gặp những “nấm mồ rơm nhấp nhô trên đồng.
-
Được sự hỗ trợ từ Trung tâm Thông tin & Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ (Sở KH&CN), Phòng Kinh tế huyện Tuy Phong, mô hình trồng nấm linh chi, nấm rơm, sản xuất phân hữu cơ, trồng rau mầm từ giá thể trồng nấm trên diện tích nhỏ tại vườn nhà bà Nguyễn Thị Lộc, thị trấn Liên Hương, đem lại hiệu quả kinh tế.
-
Tiêu hồng sấy lạnh lần đầu tiên Việt Nam sản xuất được với số lượng hạn chế nên giá bán đến 2,5 triệu đồng mỗi kg.
-
Việc Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường nhấn nút khởi động xuất khẩu lô hàng thủy sản đầu tiên năm 2018 được xem như sự khởi đầu kế hoạch 8,5 tỷ USD kim ngạch xuất khẩu năm nay. Bên cạnh đó, nhiều dự báo sáng sủa về thị trường, nguồn nguyên liệu, giá bán… cũng là cơ sở để các doanh nghiệp (DN) thủy sản tự tin.