Nguồn nguyên liệu
-
Mỗi năm, Việt Nam thu hoạch từ 1,3-1,4 tỷ trái dừa. Thế nhưng, các phụ phẩm từ dừa vẫn chưa được xử lý đúng cách, đang là vấn đề lớn đối với môi trường và lãng phí lớn nguồn nguyên liệu. Mới đây, một tập đoàn của Vương quốc Bỉ mong muốn hợp tác cùng Việt Nam, xử lý phụ phẩm từ quả dừa thành than hoạt tính.
-
Nhờ chăn nuôi theo quy trình khép kín từ A-Z, sử dụng nguồn nguyên liệu thức ăn được chế biến từ các loại thảo dược, đàn lợn hơn 300 con của gia đình anh Nguyễn Văn Thục (ở xóm 4, xã Trực Thái, huyện Trực Ninh, Nam Định) con nào con nấy đều đẹp mã, sạch bệnh và thịt thơm ngon.
-
Từ công việc cộng tác viên bán yến, chị Lê Viết Bình Phương (phường An Xuân, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) đã xây dựng nên thương hiệu yến sào cho riêng mình. Yến sào Phương House ra đời khẳng định sự nỗ lực không ngừng nghỉ của chị Phương và “trái ngọt” từ thiên nhiên đã mang thương hiệu Yến sào Phương House vươn xa.
-
Hơn 50 năm đứng vững trên thị trường và không ngừng tăng trưởng mạnh mẽ, Đường Biên Hòa (SBT) bền bỉ với hành trình khẳng định vị trí tiên phong trong ngành mía đường Việt Nam và uy tín thương hiệu ngang tầm khu vực, quốc tế nhờ 4 yếu tố đặc biệt.
-
Nguyễn Văn Thành- Vị doanh nhân “hô biến” rong biển thành sản phẩm mang thương hiệu quốc gia (bài 2)
Khi phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt của sản phẩm cùng loại nhập khẩu từ Trung Quốc với giá rẻ, ông chủ của Công ty Long Hải đã đưa ra một nước cờ đầy táo bạo và liều lĩnh để cứu ngành thạch rau câu Việt Nam khỏi rơi vào tay Trung Quốc. -
Là một trong những ngành hàng có giá trị xuất khẩu (XK) trên chục tỷ USD (năm 2020 đạt hơn 12 tỷ USD), XK gỗ và các sản phẩm gỗ đang đứng trước nhiều cơ hội rộng mở nhưng cũng đòi hỏi phải vượt qua những yêu cầu khắt khe của thị trường quốc tế.
-
Tận dụng nguồn nguyên liệu có sẵn của địa phương, Đoàn viên thanh niên (ấp 12, xã Phong Thạnh Đông, thị xã Giá Rai, tỉnh Cà Mau) đã mạnh dạn thành lập tổ hợp tác sản xuất phân xơ dừa, dù mới thành lập được 6 tháng nhưng tổ hợp tác đã tìm kiếm nguồn nguyên liệu và đầu ra ổn định.
-
Khoảng 2 năm trở lại đây diện tích mía tại Đồng Nai ngày càng giảm, các vùng nguyên liệu mía teo tóp dần, không đủ sản lượng để vận hành nhà máy ép mía tại địa phương.
-
Do Trung Quốc tăng cường thu mua nên xuất khẩu sẵn và các sản phẩm từ sắn trong 2 tháng đầu năm 2021 tăng tới 56% về khối lượng và 77,9% về giá trị so với cùng kỳ năm 2020.
-
Anh Trần Ngọc Vương (ấp Cây Huệ, xã Hòa An, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang) dành nhiều năm liền đeo đuổi giấc mơ phát triển nước mắm đồng, từ các loại cá đặc sản, với mong muốn mang gia vị quê nhà đến mọi miền đất nước.