Chủ đề nóng

Nguy hiểm rình rập trên cầu T43 ở quận Hà Đông

Ngọc Huyền Thứ ba, ngày 03/10/2023 07:19 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cầu T43 tại phường La Khê (quận Hà Đông, Hà Nội, dù chưa được hoàn thiện ở hai lối lên xuống cầu nhưng đã được sử dụng. Hai đầu cầu nham nhở, đầy sỏi đá gây mất an toàn cho người tham gia giao thông.
Bình luận 0
Nguy hiểm rình rập trên cầu T43 ở quận Hà Đông - Ảnh 1.

Theo tìm hiểu, cầu T43 được chủ đầu tư cho phép tạm sử dụng khi cầu nhỏ La Khê (cách khoảng 200m) phá đi để triển khai Dự án cải thiện hệ thống tiêu nước khu vực phía Tây thành phố Hà Nội.

Nguy hiểm rình rập trên cầu T43 ở quận Hà Đông - Ảnh 2.

Ghi nhận thực tế của phóng viên Dân Việt, cầu T43 có lưu lượng người và phương tiện đông đúc, đặc biệt vào khung giờ cao điểm.

Nguy hiểm rình rập trên cầu T43 ở quận Hà Đông - Ảnh 3.

Có thể dễ dàng nhận thấy mặt đường phía đầu cầu T43 dẫn đến đường Ngô Quyền nứt vỡ nghiêm trọng. Đường dẫn xuống mặt đường gồ ghề, khó đi, khiến người dân địa phương mỗi khi di chuyển đều phải gồng chắc tay lái.

Nguy hiểm rình rập trên cầu T43 ở quận Hà Đông - Ảnh 4.

Mặt đường như được "đắp vội" lớp bê tông lên trên, chằng chịt những vệt bánh xe sâu đến 5cm giữa đường. Bà Nguyễn Thị Liên (Hà Đông, Hà Nội) bức xúc: "Đợt trước lúc bê tông chưa khô, có người không chú ý lỡ đi vào nên mới thế. Mãi mà chả thấy sửa sang lại cầu. Có lần tôi đi xe đạp xuống dốc, không may đi vào cái vết lún này nên trật bánh suýt ngã ra đường".

Nguy hiểm rình rập trên cầu T43 ở quận Hà Đông - Ảnh 5.

Đầu cầu được chia thành 2 lối lên xuống. Ở giữa được chắn tạm bằng những tấm tôn ọp ẹp, gây mất an toàn giao thông.

Nguy hiểm rình rập trên cầu T43 ở quận Hà Đông - Ảnh 6.

Không đèn cảnh báo, cũng chẳng có dây phát quang, những tấm tôn bỗng trở thành "hố tử thần" khi trời chập choạng tối. Anh Trần Văn Hoàng (Khu đô thị Văn Khê, Hà Đông) chia sẻ: "Buổi tối ai đi không để ý thì dễ đâm vào đó lắm. Nhất là khi đằng sau tấm tôn lại là đoạn sỏi đá không có đường lên xuống thì càng nguy hiểm. Mỗi lần tôi đi xe lên cái cầu này vào buổi tối nều gồng người nín thở, tại sợ trật bánh sẽ bị ngã".

Nguy hiểm rình rập trên cầu T43 ở quận Hà Đông - Ảnh 7.

Theo ghi nhận, đầu cầu T43 cao hơn mặt đường khoảng 2m, được chia làm 2 đường lên xuống. Đoạn ở giữa chưa thi công xong, là vách sỏi đá dựng đứng vô cùng nguy hiểm.

Nguy hiểm rình rập trên cầu T43 ở quận Hà Đông - Ảnh 8.

Trong khi đó, 2 con đường dẫn lên cầu cũng chẳng khá khẩm hơn là bao. Mặt đường bê tông bong tróc, lộ hẳn lớp xi măng bọc vào lớp cát sỏi sơ sài.

Nguy hiểm rình rập trên cầu T43 ở quận Hà Đông - Ảnh 9.

Theo thời gian, đầu cầu T43 lộ rõ sự xuống cấp. Được biết, người dân phường La Khê và UBND phường đã đề nghị chủ đầu tư cải tạo nhưng đến nay vẫn chưa được triển khai.

Nguy hiểm rình rập trên cầu T43 ở quận Hà Đông - Ảnh 10.

Ông Nguyễn Văn Chiến (Hà Đông, Hà Nội) thường xuyên sử dụng cây cầu này chia sẻ: "Cầu T43 rất rộng và thoáng. Phía trên cầu được xây dựng đẹp đẽ, nhưng hai đầu cầu đều nham nhở, nứt vỡ. Tôi cảm thấy rất tiếc, đã xây dựng cầu tại sao không làm cho kỹ càng, chỉn chu".

Nguy hiểm rình rập trên cầu T43 ở quận Hà Đông - Ảnh 11.

Di chuyển sang phía đầu cầu còn lại, phóng viên ghi nhận tình trạng mặt đường xuống cấp, lộ sỏi đá, gây khó khăn cho người dân địa phương khi di chuyển.

Nguy hiểm rình rập trên cầu T43 ở quận Hà Đông - Ảnh 12.

Bên cạnh đó, một phần đường Ngô Quyền (đoạn từ cầu T43 đến cầu Tố Hữu) cũng đang xuống cấp trầm trọng, cần cải tạo gấp.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem