Chủ đề nóng

Nguyễn Đức Nghĩa gửi đơn xin ân xá

Thứ hai, ngày 15/11/2010 16:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều nay, 15-11, lá đơn xin ân xá của Nguyễn Đức Nghĩa, hung thủ vụ "xác chết không đầu" đã được Trại giam số 1, Công an Hà Nội phê duyệt và gửi lên Chủ tịch nước.
Bình luận 0

Ngày 13-11, tức hai ngày sau khi tòa phúc thẩm y án tử hình với Nguyễn Đức Nghĩa, phạm nhân này đã quyết định viết “đơn xin ân xá”. 

Nguyễn Đức Nghĩa khóc tại phiên tòa phúc thẩm

Theo các các bộ quản giáo của Trại giam số 1, sau khi trở về từ tòa án, Nghĩa bước vào buồng biệt giam với dáng vẻ mệt mỏi. Nghĩa ăn cơm trưa vào lúc 13 giờ chiều, vừa ăn, vừa khóc lặng lẽ.

Trước đó, ngày 11-11, TAND Tối cao mở phiên phúc thẩm xem xét kháng cáo của Nguyễn Đức Nghĩa,sát thủ giết người yêu cũ, cắt đầu, phi tang xác nạn nhân gây rúng động dư luận. 

Xét hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, HĐXX phiên phúc thẩm đã bác toàn bộ đơn kháng cáo, giữ nguyên án sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Đức Nghĩa tử hình về tội giết người. 

Khi được tòa cho nói lời cuối cùng, Nghĩa nói: "Tôi xin lỗi gia đình chú Ba vì đã gây ra nỗi đau quá lớn! Tôi cũng xin lỗi gia đình vì đã gây hậu quả rất nghiêm trọng. Khi biết được tin bố mất, tôi khát khao được sống, được quay lại với gia đình, xã hội, được thắp cho bố một nén hương tạ lỗi. Tôi mong HĐXX và gia đình chú Ba khoan hồng, cho tôi một cơ hội được sống". 

Luật pháp quy định, mỗi tử tù được quyền viết đơn gửi lên Chủ tịch nước, xin sự ân xá, tha tội chết. Với bất cứ tử tù nào, cũng đuợc một lần chờ đợi chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước.
Theo GĐ&XH 
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem