Chủ đề nóng

Nguyên giảng viên Trường Cao đẳng Cần Thơ bị tuyên phạt 1 năm tù

Huỳnh Xây Thứ sáu, ngày 30/11/2018 11:37 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nguyên giảng viên Trường Cao đẳng Cần Thơ bị tuyên phạt 1 năm tù về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
Bình luận 0

Sau thời gian xét xử, sáng nay (30.11), TAND quận Ninh Kiều (TP.Cần Thơ) đã tuyên phạt ông Trần Tuấn Kiệt - nguyên giảng viên Trường Cao đẳng Cần Thơ 1 năm tù về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Bị cáo Trần Tuấn Kiệt tại toà.

Theo cáo trạng, ông Kiệt cùng với vợ làm tại Trường Cao đẳng Cần Thơ. Năm 2015, trường này có chủ trương cử cán bộ đi học thạc sĩ. Vợ ông Kiệt được quy hoạch đào tạo học thạc sĩ nhưng thời gian này không có đơn vị nào mở lớp. Đến năm 2016, vợ Kiệt tiếp tục đăng ký học thạc sĩ nhưng trường không đồng ý.

Ngày 18.9.2016, ông Kiệt đăng lên mạng xã hội Facebook nhiều quyết định bổ nhiệm phó hiệu trưởng trường và khẳng định việc bổ nhiệm không đúng quy trình.

Ngoài ra, ông Kiệt còn có lời lẽ đe dọa hiệu trưởng trường, cung cấp thông tin cho phóng viên các báo về việc giáo viên của trường làm mất bài thi trong khi chưa có sự đồng ý của ban giám hiệu.

Trong quá trình điều tra cũng như tại tòa, bị cáo Kiệt đều kêu oan, cho rằng mình không phạm tội. Tuy nhiên, phía VKSND vẫn giữ nguyên quan điểm truy tố và đề nghị tòa tuyên phạt.

Hội đồng xét xử nhận định, từ tháng 9.2016, bị cáo đã nhiều lần đăng tải thông tin của trường (các quyết định công tác tổ chức) lên mạng xã hội và cơ quan truyền thông khi chưa có sự thống nhất của trường, hậu quả gây ảnh hưởng đến uy tín của trường.

Hành vi của bị cáo là vì mục đích cá nhân không vì mục đích xây dựng tập thể, đồng thời vi phạm Hiến pháp năm 2013 về việc tự do ngôn luận. 

Cũng theo hội đồng xét xử, việc bị cáo có lời lẽ đe dọa đã làm ảnh hưởng đến hoạt động của hiệu trưởng trường, gây hoang mang trong nội bộ nhà trường. Sau lời lẽ đe doạ trên, phía trường đã phải tăng cường bảo vệ và các cuộc họp lãnh đạo trường cũng hạn chế.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem