Nguyên liệu

  • Một chiều ngày làm việc cuối tuần, anh bạn thân ở Cà Mau điện thoại lên thành phố rủ tôi: ”Đến mùa cá nâu rồi đó, rảnh hông, xuống quê mình chơi qua đó tôi sẽ đãi “bồ” một món ăn “cây nhà lá vườn” vô cùng hấp dẫn, đảm bảo “không đụng hàng”. Nhớ xuống nghen, tôi đợi, nếu để qua mùa thì không có đó!”.
  • Don, ram hay cao lầu, bánh tổ... đều là những món ăn đơn giản nhưng ngon miệng, đủ khiến những người xa quê nhớ nhà da diết.
  • Một ly kem bí đỏ thơm mát sẽ giúp bạn giải tỏa cơn nóng bức ngày hè. Vậy thì bạn hãy bắt tay vào làm ngay một mẻ kem để giải nhiệt.
  • Qua Tết, thực đơn cần những món thanh đạm để trung hòa khẩu vị sau những bữa tiệc nhiều món ngon. Lẩu nấm là một lựa chọn thích hợp với nhiều nấm và rau củ ăn kèm, vừa ngon vừa giàu dưỡng chất. 
  • Cứ mỗi xuân về, người làm bánh khô mè ở làng Cẩm Bắc (phường Hòa Thọ, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) lại tất bật với công việc làm bánh để bán, làm quà tết cho bà con ở xa.
  • Để nấu chè hạt sen tại nhà thơm ngon, các bạn nên tham khảo cách nấu đơn giản nhất sau đây.
  • Trong chế biến thực phẩm, làm món ăn cho mâm cỗ của người Nam bộ không thể thiếu thịt ba rọi (ba chỉ), thịt đùi,... Nhưng phần nội tạng heo cũng là món ăn khoái khẩu mà dân “làng nhậu” rất ưa chuộng, đó là: tim, gan, phèo (ruột non), phổi, và thối linh (dạ con, dạ đẻ) của heo nữa.
  • Từ loại lá vô danh trong rừng, những năm qua, người dân xã Cam Nghĩa (Cam Lộ, Quảng Trị) đã đầu tư chế biến lá vằng trở thành loại cao nổi tiếng khắp Bắc - Nam. Cao lá vằng trở thành món quà giá trị mỗi khi đi qua vùng quê này.
  • Đối với người miền Tây, ngày Xuân, nhâm nhi cá lóc nướng trui với rượu nếp thơm nồng, hay những món như nấu cháo, kho lạt, kho tiêu đến mắm cá lóc đều làm thỏa lòng thực khách. Đặc biệt, với người sành ăn, món cá lóc hấp bầu là ngon hết sẩy, xuất hiện trên các mâm nhậu của người miền Tây.
  • Những sản vật được kết tinh từ giọt mồ hôi, sự lao động âm thầm của người nông dân Việt Nam, bằng nhiều cách đã tỏa đi nhiều nơi trên khắp thế giới. Nông sản Việt không chỉ tăng thêm độ ngon, vị đậm đà, tính thẩm mỹ cho các món ăn, vượt xa hơn nó là đại sứ văn hóa, đại sứ ẩm thực Việt, truyền những hồn cốt người Việt lan tỏa khắp nơi trên thế giới…